Windows 11 Preview Build 22572: chi tiết bản dựng mới

Windows 11 Preview Build 22572: chi tiết bản dựng mới

Microsoft đã bước đầu thực hiện bản Preview Build 22572 cho Windows 11 Insider trên kênh Dev Channel. Bản dựng mang về 1 loạt các cách tân & tính năng vượt trội, hứa hẹn giải quyết và xử lý được những lỗi từ bản update đã công bố trước đây.

Windows 11 Preview Build 22572 giành cho kênh Dev

Nhóm cải cách và phát triển Windows cho thấy thêm người dùng nội bộ Windows hiện rất có thể Dùng thử bản xem trước Microsoft Defender mới.

Xem kênh: Lỗi ứng dụng khiến những máy vi tính HP cài windows 11 dừng chuyển động

Chuyển đổi rất nổi bật trên Windows 11 Insider Build 22572

#1. Bổ sung cập nhật phần mềm Mail

Với bản dựng mới, Microsoft đã bổ sung cập nhật ứng dụng Microsoft Family và Clipchamp làm ứng dụng hộp thư trên laptop.

 • Microsoft Family: Microsoft Family là ứng dụnghộp thư đến trên phiên bản Windows 11 Home được update thông qua Microsoft Store. Cha mẹ hoàn toàn có thể trải qua ứng dụng để kiểm soát & lọc các ứng dụng, cuộc chơi, trang web hợp với trẻ con.

Phần mềm Microsoft Family giành cho Windows 11

Người tiêu dùng nội bộ Windows đang sử dụng Windows 11 Pro hoàn toàn có thể tải xuống bằng phương pháp đi tới setup -> thông tin tài khoản -> gia đình.

 • Clipchamp: Công cụ hỗ trợtrình chỉnh sửa video online hoàn toàn không tính phí từ cơ bản đến bài bản. Và chuyên nghiệp giúp đỡ bạn đơn giản dễ dàng biên tập video mà không cần cài đặt ứng dụng. Clipchamp cũng phối kết hợp sẵn công dụng ghi nội dung đoạn Clip màn hình hiển thị.

Windows 11 Preview Build 22572: chi tiết bản dựng mới

Không chỉ có vậy, Clipchamp còn có kho thư viện chứa hơn 1 triệu video không tính tiền bản quyền. Và một trình tạo văn bản thành giọng nói được hỗ trợ bởi Azure có tác dụng tạo thuyết minh bằng 70 ngữ điệu không giống nhau. Clipchamp cũng liên kết với onedrive cho nên bạn cũng có thể nhập tệp và lưu đoạn Clip một cách chóng vánh, an toàn và đáng tin cậy.

#2. Search trong Windows 11

Bắt đầu từ vào đầu tuần tới, Microsoft sẽ tung ra bản update Search trong Windows 11 để tìm kiếm trực tuyến. Đương nhiên, bạn vẫn rất có thể nhập từ khóa để tìm kiếm phần mềm, tệp, thiết đặt và cả lời giải đáp cho những vấn đề mình chăm lo.

Tìm kiếm nằm ngay trên thanh tác vụ

Bạn cũng có thể cài đặt công dụng Search bằng cách mở setup->> Quyền riêng tư & bảo mật thông tin --> thiết lập tìm kiếm và Bật/ tắt tùy chọn Hiển thị mục rất nổi bật tìm kiếm.

Tổ hợp thay đổi trên Windows 11 Insider Build 22572

 • Hàng đợi In mới: phong cách thiết kếcập nhật để hợp với Windows 11. Người dùng đơn giản và dễ dàng xác định lệnh in mong muốn, xem trạng thái và cai trị lệnh in đó.

Cửa sổ In với Chủ đề nền tối

 • Tiêu điểm: dựa vào những thay đổi trung tâm được chào làng trong Bản dựng 22557. Microsoft đã update biểu tượng cho trọng tâm thông tin khi chính sách không làm phiền được bật.
 • Chương trình quản lý dữ liệu: Shift + bấm chuột phải trong File Explorer. Và screen nền sẽ mở menu ngữ cảnh “Hiển thị thêm tùy chọn”.
 • Người dẫn chuyện: Giọng nói thoải mái và tự nhiên của người tường thuật hiện có sẵn cho cả các ngôn ngữ tiếng Anh.
 • Windows Terminal lúc này được gọi là Terminal dưới Start.
 • WMIC hiện có sẵn dưới dạng một công dụng tùy chọn có thể được gỡ setup. Hoặc thiết đặt lại thông qua: cài đặt > phần mềm > tính năng tùy chọn .
 • Hình tượng bàn phím cảm ứng: di chuyển tới thiết lập > cá nhân hóa. Thanh tác vụ (từ một nút chuyển hẳn qua hiện là một trong những menu thả xuống).
 • Windows Sandbox: hiện có biểu tượng kiểu Fluent mới.
 • Windows media Player: Có sẵn trong Windows Tools đã được đổi tên thành Windows truyền thông media Player Legacy.

>>> Xem thêm: Chỉ dẫn cách tiết kiệm dung lượng mạng trên máy tính

Bạn có phải là người dùng Windows Insider và cài đặt Windows 11 Preview Build 22572 mới? Đâu là điểm mà bạn hài lòng ở bản dựng Windows 11 lần này? Chia sẻ cho Bảo trì máy tính Bình Dương trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé!

 

Trả lời