Tại sao router có cổng USB?

Tại sao router thiết kế cổng USB

Giả dụ bạn nhìn phía sau 1 router tiên tiến, sở hữu cổng USB. Cắm USB vào là router ư? Điều này có vẻ kỳ lạ. Vậy tại sao các router có cổng USB và bạn có thể sử dụng chúng thuận tiện?.

1. Bạn cắm USB vào router

Nếu có thẻ nhớ hoặc ổ cứng bên cạnh có router, bạn chắc chắn truy cập nó qua WiFi. Chỉ yêu cầu cắm thiết bị lưu trữ vào cổng USB trên router và hoàn toàn sử dụng mạng đều có thể truy cập nó.

Bạn chỉ cần mất 1 chút công sức để thiết lập cài đặt này. Vì thế, bạn nên nghiên cứu cả model, router và phương tiện lưu trữ để xem giải pháp thiết lập chúng.

Trường hợp, bạn không thể thiết lập cài đặt này. Thay vào đấy, bạn có thể sử dụng một ổ cứng lưu trữ hỗ trợ WiFi. Ổ cứng này kết nối với router wifi, tương đương những sản phẩm công nghệ khác trên mạng. Điều này có ưu thế là không cần gần router để kết nối.

2. Bạn có thể kết nối máy in qua router

Tương tự ở trên, bạn có thể sử dụng cổng USB trên router để kết nối 1 máy in. Miễn là cả máy in và router đều hoạt động bình thường. Bạn có thể cắm máy in vào router và cài đặt đầy đủ các ứng dụng trên mạng.

Một lần nữa, giống như ở trên, bạn dĩ nhiên tìm một máy in hỗ trợ WiFi. Ví như máy in thời gian này không hoạt động phải chăng có cổng USB trên router. Bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi Tại sao router có cổng USB?, hãy cùng Bình Dương Computer đi tiếp nhé.

3. Bạn Chắn chắn dùng cổng USB trên router để thay đổi firmware

Router thiết kế cổng USB
Router có cổng USB

Đôi khi, các router sẽ truy vấn các thứ chủ thường xuyên để cập nhật firmware. Nếu muốn cập nhật firmware theo cách thủ công hoặc cài đặt phần mềm mới, bạn có thể điều khiển thông qua cổng USB.

Thực hiện việc này rất đơn giản: Đặt firmware bạn muốn vào cổng USB. Sau đó cắm nó vào router. Chỉ buộc phải sử dụng các hướng dẫn của router để truy cập và chạy firmware là bạn đã hoàn tất rồi.

Kiểm tra trước lúc lựa chọn thêm bất kỳ phần cứng nào…

Bạn chắc đã đọc những điều trên và quyết định rằng muốn sắm một số phần cứng để đang chạy rất nhiều chúng. Trước khi bạn thêm tiền để phát triển bất kỳ khoản tiền nào cho phần cứng mới, điều trọng yếu phải tập trung là những router khác lạ. Một chức năng khác được router nàyhỗ trợ, còn router khác thì không.

Do vậy, phải chăng nhất cần lựa chọn và hiểu rõ kỹ trước lúc bỏ ra bất kỳ khoản tiền nào. Bằng biện pháp ấy, bạn mới tăng cơ hội thiết lập thành công theo kế hoạch và sử dụng những sản phẩm như phương pháp bạn mong đợi. Kiên cố rằng bạn không muốn dành nhiều thời gian để khắc phục sự cố và tự hỏi tại sao toàn bộ thiết bị không hoạt động, đúng không?.

Những router tiên tiến thường thì đi kèm mang những cổng USB trên đấy, nhưng công dụng của chúng chưa thực sự rõ ràng. Bạn có thể làm 1 số điều thực sự hữu ích với những cổng này, trường hợp mang phần cứng tương thích!.

Xem thêm: các bước tăng khả năng bảo mật cho hotmail

Trả lời