Sửa lỗi không đặt được password cho windows

Bạn muốn đổi password cho windows nhưng không thể đổi được. Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào?. Trong nội dung bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi “Windows cannot change the password”  như hình ở trên.

Nguyên nhân gây  ra lỗi  Windows cannot change the password” 

Lỗi này thường xảy ra khi bạn đang ở quyền USER(người dùng) không phải là quyền Admin(quản trị viên) nên vì vậy bạn không có quyền thay đổi mật khẩu. Để khắc phục lỗi này bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Administrator để tiến hành thay đổi mật khẩu.

Giải pháp sửa lỗi không đặt được password cho windows

1. Sử dụng Computer Management

  • Bạn click chuột phải vào biểu tượng My Computer trên desktop -> chọn Management -> chọn Local Users and Groups -> chọn Users.

  • Phía bên phải bạn sẽ thấy có một số tài khoản. Click đúp vào tài khoản bạn đang dùng và bỏ dấu tích ở mục User cannot change password rồi ấn nút OK.

2. Sử dụng câu lệnh Command Prompt

Bạn mở Command Prompt với tài khoản Admin bằng cách click star >> gõ Command Prompt rồi nhấn enter.

Sau đó bạn gõ câu lệnh net user username /Passwordchg:yes với username là tên người dùng mà bạn muốn đổi mật khẩu (nếu tên có khoảng trống thì bạn để tên trong dấu ngoặc kép “ ”, nếu không có khoảng trống thì bạn để theo câu lệnh) rồi nhấn enter.

Bây giờ bạn hãy thử đổi mật khẩu người dùng một lần nữa nhé.

3. Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del

Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del > nhấn tiếp Change a password, giờ bạn chỉ cần điền password cũ rồi đổi sang password mới là xong.

Sửa lỗi  không đặt được password cho windows

Trên đây là 3 phương pháp mình đã viết rất chi tiết. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn sức khỏe và thành công.

Trả lời