Sửa lỗi bỏ thông báo dưới góc phải màn hình

Action Center là một ứng hữu ích giúp thông báo tình trạng của hệ thống Windows khi gặp sự cố. Tình trạng của các ứng dụng, dung lượng ổ lưu trữ dưới dạng pop-up. Sửa lỗi bỏ thông báo dưới góc phải màn hình đơn giản theo 2 cách dưới đây.

Nếu hệ thống Windows của bạn đã được cài đặt chương trình diệt virus. Tường lửa được bật lên thì hệ điều hành của bạn đã tương đối được an toàn. Lúc đó bạn có thể tắt Action Center đi để các thông báo không còn hiển thị trên màn hình nữa. 

Sửa lỗi bỏ thông báo dưới góc phải màn hình đơn giản nhất

Cách tắt thông báo Action Center trên Windows

Bạn để ý trên màn hình máy tính của mình. Nếu có các thông báo cảnh báo từ hệ thống, cảnh báo tường lửa hay virus gây hại… Sẽ có hiển thị như hình dưới đây:

Bước 1: Trên thanh Taskbar, bạn click chuột trái hoặc phải vào biểu tượng của Action Center ở góc dưới bên phải màn hình, chọn Open Action Center.

Bước 2: Chọn Change Action Center Settings.

Lưu ý: Còn 1 cách khác là vào Control Panel >> Action Center >> Change Action Center Settings(như ở cách trên).

Bước 3: Bạn có thể tắt các thông báo trong Action Center bằng cách bỏ chọn những ô có liên quan đến thông báo đó.

Cuối cùng các bạn click OK để hoàn thiện việc tắt đi các thông báo hiển thị từ Action Center.

Trong Giao Diện Chính Của Action Center Được Chia Làm 3 mục:

– Mục Security messages gồm các ứng dụng để hiện thông báo khi có các vấn đề của các phần mềm liên quan đến an ninh của hệ thống.

– Mục Maintenance messages bao gồm các ứng dụng để hiện thông báo khi trong quá trình hoạt động của hệ thống, các thành phần như ổ đĩa, các ứng dụng,… gặp vấn đề.

– Mục Related settings gồm các hỗ trợ online, gửi online trực tiếp các vấn đề,…

Sửa lỗi bỏ thông báo dưới góc phải màn hình nhanh nhất

Cách tắt hoàn toàn thông báo từ Action Center

Bước 1: Vào Control Panel >> Notification Area Icons >>Turn system icons on or off.

Bước 2: Tại mục Action Center >> chọn off >> OK.

Ngoài ra một vấn đề mà bạn cũng có thể gặp khi dùng windows 7. Đó là thông báo lỗi từ Action center “Windows Explorer has stopped working” hay “Windows Installer has stopped working”. Thông báo hiện lên có 2 lựa chọn Debug hay Close program. Nếu bạn chọn 1 trong 2 thì các dữ liệu trong ứng dụng sẽ bị mất hết. Cách để xử lý vấn đề này là chỉnh sửa trong Registry để vô hiệu hóa thông báo trên.

Bước 1: Vào Computer và truy cập đến C:\Windows. Click đúp vào regedit.exe để vào Registry.  

Bước 2: Bạn đi theo đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINE/SOFTWARE/Microsoft/QMClient/Windows/DisabledSessions.

Bên phải cửa sổ khung màu đỏ nếu có khóa MachineThrottling thì bạn xóa đi và khởi động lại máy tính.

** Nếu bạn muốn sửa lỗi “Windows Explorer has stopped working” hay “Windows Installer has stopped working”. Trong nội dung bài viết trước mình có hướng dẫn sửa lỗi này, bạn có thể tham khảo theo link: Sửa Lỗi Windows Explorer has stopped working

Action Center có thể làm bạn cảm thấy bị làm phiền. Nhưng nó là ứng dụng hữu ích để thông báo tình trạng hệ thống của bạn nên trước khi tắt Action Center đi, bạn phải đảm bảo được các dịch vụ, an ninh hệ điều hành đang hoạt động tốt để có thể giảm thiểu các rủi ro có thể bị tấn công bởi các tác nhân bên ngoài.

Bình Dương Computer kính chúc quý khách sức khỏe và thành công.

 

Trả lời