Những ưu và nhược điểm của bàn phím Chiclet chính xác nhất

 Bàn phím chiclet là 1 trong những yếu tố quan trọng quyết định Trải Nghiệm Laptop, Laptop  có tốt hay không. Tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bàn phím chiclet, trong những loại bàn phím thịnh hành nhất lúc bấy giờ cùng với bàn phím cơ. Những ưu và nhược điểm của bàn phím Chiclet

Giới thiệu Bàn phím Chiclet

Những ưu và nhược điểm của bàn phím Chiclet

Bàn phím chiclet xuất hiện lần đầu tiên vào trong thời gian 80 của thế kỷ trước. Tên & phong cách thiết kế chủ đạo của loại bàn phím này được lấy cảm giác theo loại kẹo cao su cùng tên.

Đặc điểm bàn phím chiclet 

Keycap của bàn phím chiclet sử dụng họa tiết thiết kế phẳng với những góc được bo tròn. Phím chiclet có chiều cao thấp hơn tạo cảm hứng thanh mảnh, chỉn chu và nhẹ dịu nên thường đừng trang bị trên máy tính, thiết bị xách tay nhỏ gọn.

Bàn phím chiclet là gì? Ưu và nhược điểm của bàn phím Chiclet

Cấu trúc phím chiclet

Bàn phím chiclet là phiên bản chỉnh sửa của bàn phím màng cao su đặc cổ điển. Switch dạng cắt kéo, giữa các phím có khoảng cách tránh gõ nhầm. Họa tiết thiết kế này cũng giúp giảm tình hình những hạt bụi nhỏ mắc kẹt vào những khe. Nên không lo sợ oxy hóa gây hư hỏng mạch phím bên phía trong.

Ngoài ra, bàn phím nhu cầu ít phần tử, không chiếm nhiều diện tích khung máy giúp các nhà sản xuất có bổ sung thêm không gian để lắp thêm những mô đun, cảm biến,…

Xem thêm: Microsoft mã hóa H.264 cho Windows Subsystem for Android

Ưu điểm của Bàn phím chiclet là gì?

Xét tổng quan bàn phím chiclet có tính thẩm mỹ cao. Độ phản hồi tốt hơn và cảm xúc gõ khối lượng nhẹ hơn so với bàn phím cao su truyền thống. Bàn phím có âm thanh gõ dễ nghe, không gây tiếng ồn nên rất hợp khi sử dụng. Trong các không gian chỗ đông người cần sự yên tĩnh như văn phòng, thư viện.

Bàn phím chiclet là gì? Ưu và nhược điểm của bàn phím Chiclet thiết kế trang  nhã

Thiết kế thanh nhã trên bàn phím chiclet của Apple

Những phím chiclet mỏng manh giúp cổ tay người dùng dễ dàng và đơn giản di chuyển, dễ chịu và thoải mái hơn khi dùng trong khoảng time dài. Bên cạnh đó, hành trình bàn phím ngắn cũng sẽ cần ít lực tác động ảnh hưởng hơn. Từ đó tăng cường độ gõ lên đáng chú ý.

Nhược điểm của bàn phím chiclet là gì?

Bàn phím chiclet cũng thường gặp nhiều vấn đề như bàn phím cao su thiên nhiên. Độ bền của bàn phím chiclet không hề nhỏ nhưng khi hỏng thì rất khó sửa. Với laptop, khi một phím bị hỏng sẽ kéo theo nhiều phím đi cùng.

Bàn phím chiclet là gì? Ưu và nhược điểm của bàn phím Chiclet

Bàn phím chiclet khi hỏng khó sửa

Sau cuối, khoảng cách giữa những phím xa nên với người tiêu dùng có tay nhỏ sẽ bị mỏi nếu sử dụng.

Câu hỏi thường gặp

  1. Bàn phím chiclet khác hoàn toàn gì so với bàn phím màng cao su?

Điểm nhấn giữa hai loại bàn phím, chính là bàn phím chiclet sử dụng thêm 1 lớp màng nữa phía bên trên và chế độ khóa để phản hồi xúc giác. Tuy là một trong những phiên bản cách tân nhưng bàn phím chiclet cũng mang trong mình ưu & nhược điểm của bàn phím màng.

  1. Có thể sửa bàn phím chiclet được không?

Việc sửa chữa thay thế từng phím là rất có thể nhưng sẽ rất khó khăn và hoàn toàn có thể làm hư hỏng tất cả bàn phím. Theo khuyến nghị từ những kỹ thuật viên tay nghề cao từ Bình Dương COmputer. Việc thay bàn phím laptop sẽ đơn giản dễ dàng và ít tốn kém hơn hẳn.

Trong tình huống bàn phím máy tính bị hỏng, không làm việc thì rất có thể không ổn định giải quyết. Và khắc phục bằng phương pháp sử dụng công cụ bàn phím ảo trên Windows. Hoặc nhanh hơn, bạn có thể mang máy đến cơ sở Bảo trì máy tính BÌnh Dương. Hoặc Bình Dương COmputer gần nhất để được support, sử dụng Thương Mại & Dịch Vụ sửa bàn phím chính hãng, lấy ngay trong thời gian ngày.

 

Trả lời