Những dấu hiệu chứng tỏ bạn nên thay ổ cứng

Những dấu hiệu báo bạn nên thay ổ cứng

Máy tính, laptop thường xuyên bị lỗi lúc sử dụng: Máy tính hay bị treo, có tiếng kêu lạ… Đây là các dấu hiệu thấy rõ nhất về máy tính đang bị lỗi về phần cứng nghĩa là đã tới lúc phải “thay áo mới” cho ổ cứng cho dòng máy tính của bạn. Dưới đây là những dấu hiệu chứng tỏ bạn nên thay ổ cứng.

NHỮNG DẤU HIỆU CHỨNG TỎ BẠN NÊN THAY Ổ CỨNG NGAY

Tùy thuộc vào nhà cung cấp, thời gian sử dụng trung bình của 1 ổ cứng ngay bây giờ khoảng 5 – 10 năm và thời gian sẽ giảm ví như đặt trong môi trường mang nhiệt độ, độ ẩm biến đổi liên tục. Nếu bạn không xem được thời gian sử dụng còn lại của ổ cứng là bao nhiêu và sau 1 thời gian bằng máy tính bắt đầu gặp các dấu hiệu “trục trặc” và ổ cứng cũng ko là ngoại lệ. Máy tính thường xuyên bị những lỗi dưới đây thì nghĩa là đã đến khi nên “thay áo mới” cho loại ổ cứng của bạn. Đặc trưng, bạn đừng quên sao lưu các dữ liệu quan trọng ra ổ cứng bên cạnh hoặc dùng các chuyên dụng cho trực tuyến như Dropbox, OneDrive…

Xuất hiện lỗi Corrupted khi truy cập dữ liệu

Trong giai đoạn truy xuất dữ liệu, giả dụ bạn thường xuyên gặp tình trạng tạo ra công bố “Corrupted” lúc mở 1 hoặc nhiều tập tin tuy rằng đã chắn chắn rằng những tập tin này đa phần không có vấn đề gì về việc đóng không đúng cách hay bị VIRUS phá hoại.

Ổ cứng bị lỗi
Lỗi ổ cứng
Ngoài ra, ví như bạn thường xuyên gặp đề nghị tình trạng các dữ liệu vừa lưu lại bỗng dưng “biến mất” mà chẳng phải có sự tác động từ bạn. Trường hợp gặp yêu cầu tình trạng này, Chắn chắn là hệ thống của trang bị tính đã sở hữu vấn đề, và cụ thể hơn là ở ổ cứng.
Dính lỗi Bad Sector
Trong công đoạn truy xuất dữ liệu từ ổ cứng, lỗi mà chúng ta thường gặp nhất, đấy chính là Bad Sector. Đây là những vùng trong ổ cứng bị lỗi và không còn duy trì được tính toàn vẹn dữ liệu, chúng sẽ chiếm dần dung lượng của ổ cứng, trường hợp dữ liệu được lưu vào những vùng bad sector thì chắc chắn khó khăn được an toàn.
Dấu hiệu cho thấy Ổ cứng bị lỗi
Dấu hiệu Ổ cứng bị lỗi

Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lỗi mà Đôi khi chúng ta gặp phải: ổ đĩa cứng vẫn ra đời trong cấu hình BIOS, trong DOS nhưng sau ấy hệ thống treo cứng, ko khởi động được; hệ thống nhận diện được tên nhưng dung lượng báo sai hoặc sai tên; lúc ra lệnh đọc ghi một tập tin nào đó, hệ thống báo lỗi hoặc treo thiết bị…

Bad sector được xếp đặt theo 2 dòng, bao gồm: cái bad sector do lỗi vật lý của ổ cứng (khó có thể sửa được) và loại bad sector do lỗi phần mềm (có thể sửa được). Có phong phú nguyên nhân dẫn tới lỗi Bad sector nhưng tóm lại khi đã bị lỗi này, ổ cứng của bạn cần được thay thế.

Ổ cứng phát ra “tiếng động” lạ
Có lẽ đây là “triệu chứng” dễ nhận biết nhất về việc đã đến lúc nên thay ổ cứng mới. Lúc khởi động trang bị tính hoặc trong công đoạn truy xuất dữ liệu, bạn nghe được những tiếng động “lạch cạch” phát ra từ ổ cứng thì ngay lập tức bạn nên thay ổ cứng ngay.
Ổ cứng bị lỗi cần thay
Ổ cứng bị lỗi

Nguyên nhân của các tiếng động “lạch cạch” thường xuyên lặp đi lặp lại là do đầu đọc cố gắng ghi dữ liệu trong lúc ổ cứng đã bị lỗi, hỏng.

Kiểm soát S.M.A.R.T cho kết quả không chính xác
Ổ cứng đồ vật tính sử dụng dữ liệu S.M.A.R.T. (Self-Monitoring, Analysis, and Reporting Technology) để mô tả độ tin cậy và thừa nhận xem có lỗi hay không. Vậy nên, bạn chắc chắn xem dữ liệu S.M.A.R.T. Trong ổ cứng để phát hiện những vấn đề sắp xảy ra mang ổ cứng của mình.
Dấu hiệu báo lỗi ổ cứng
Dấu hiệu báo động lỗi ổ cứng

Hiện mang nhiều lựa chọn công cụ sở hữu chức năng dự báo lỗi ổ cứng bằng biện pháp đọc dữ liệu S.M.A.R.T. Trong ổ cứng được ghi lại nhờ hệ điều hành. Tương tự gần như những hiện tượng khác được liệt kê ở trên, dữ liệu S.M.A.R.T. Cũng thỉnh thoảng với lỗi phát sinh trong quá trình hoạt động và “thảm họa” sẽ xảy ra ngay trước khi S.M.A.R.T. Cảnh báo.

nếu bạn muốn tự mình kiểm tra dữ liệu S.M.A.R.T. Của ổ cứng để “chuẩn đoán” tình trạng, bạn Chắn chắn tiêu dùng các công cụ đáng tin cậy như CrystalDiskInfo, HD Tune, HDD Health hay HDD Scan. Được quan tâm hầu như là hầu hết không mất phí và cho kết quả tương đối chính xác cần bạn có thể an tâm dùng.

Máy tính hay bị treo và có mặt trên thị trường màn hình xanh

không kể những dấu hiệu nêu trên thì tình trạng sản phẩm tính,laptop của bạn với dấu hiệu hoạt động ngày càng chậm chạp hoặc treo hay nghiêm trọng hơn là tạo nên hàng loạt các lỗi liên quan tới hệ thống lẫn phần mềm mà điển hình là màn hình xanh “chết chóc” thì bạn cần tiến hành việc sao lưu dữ liệu ngay tắp lự.

Máy tính báo lỗi ổ cứng

Tuy nhiên, bạn hãy thử tiến hành cài đặt lại nền tảng sử dụng cho trang bị tính xem tình trạng trên mang còn phát triển ra hay không, ví như vẫn vậy thì chắc hẳn ổ cứng của vật dụng tính đã mang vấn đề. Và bạn nên thay mới là điều cần thiết.

XEM THÊM: cho thuê máy photocopy tại Thuận An uy tín

Bởi vậy, lúc ổ cứng có các dấu hiệu như trên thì bạn bắt buộc thay ổ cứng mới cho máy tính của bạn.

Trả lời