Nghi ngờ Nga đang muốn ngắt kết nối mạng toàn cầu từ ngày 11/3

Nghi ngờ Nga đang muốn ngắt kết nối mạng toàn cầu từ ngày 11/3. Vừa qua, cơ quan media NEXTA (Belarus) đã đăng lên dòng tweet thông báo rằng. Nga đang lưu ý đến ngắt kết nối với internet thế giới. Lúc Này, phía Nga đang tích cực và lành mạnh sẵn sàng cho sự kiện này. & có thể tiến hành trước thời điểm ngày 11/03 tới.

Nghi ngờ Nga đang muốn ngắt kết nối mạng toàn cầu từ ngày 11/3

“Nga đang tích cực và lành mạnh chuẩn bị cho việc ngắt kết nối với internet toàn cầu. Muộn nhất vào ngày 11/03, toàn bộ những máy chủ & tên miền tại Nga đều phải chuyển qua Khu Vực Nga (Russian zone). Không dừng lại ở đótài liệu cụ thể chi tiết về cơ sở hạ tầng mạng của các website hiện đang được thu thập”, NEXTA công bố.

NEXTA thông báo về sự việc Nga định ngắt liên kết với internet toàn cầu

Thực chất, Nga đã chuẩn bị cho ngữ cảnh ngắt kết nối với internet trái đất từ rất lâu. Trong tháng 6 và tháng 7/2021, Nga đã triển khai những cuộc thử nghiệm ngắt kết nối với internet toàn cầu. Không những vậy, những quy tắc và đạo luật. Có liên quan đến việc này thậm chí được Nga phê duyệt từ thời điểm năm 2019.

Ở phía Ngược lại, chính phủ nước nhà Ukraina cũng đã từng có lần đề ra nhu yếu ngắt liên kết internet toàn cầu của Nga. Nhu cầu này phần nào đã được đáp ứng lúc các nhà cung cấp internet backbone (mạng xương sống). Ngừng cung cấp Thương Mại Dịch Vụ cho người sử dụng Nga. Nổi bật trong những này chính là hãng Cogent Communications.

Corgent Commnication cùng với AT&T, centurylink, Deutsche Telekom, Global Telecom… Là những nhà sản xuất internet backbone hàng đầu quả đât. Mặc dù thế, việc Corgent Commnication cắt HĐ với người tiêu dùng Nga không đồng nghĩa với việc người nga sẽ mất kết nối internet mà chỉ khiến mọi thứ bị chậm đi một ít.

Theo dõi ngay Baotrimaytinhbinhduong để cập nhật những thông tin mới nhất nhé

Trả lời