Microsoft ngừng hỗ trợ Windows 10

Microsoft ngừng hỗ trợ Windows 10

Microsoft dừng hỗ trợ Windows 10, khép lại hành trình dài 10 năm

Mới gần nửa năm kể từ thời điểm ngày công bố Windows 11, vừa mới qua Microsoft đã ấn định ngày kết thúc Windows 10 sau 10 năm bổ trợ.

Ra mắt trong thời điểm tháng 7 năm năm ngoái, tính tới lúc này Windows 10 đã có 7 năm cải tiến và phát triển nhưng sẽ sớm nhường chỗ cho Windows 11 trong thời điểm tiếp theo.

Windows 10 vẫn còn đấy ổn định

Tính từ thời điểm ngày 14 tháng 10 năm 2025, Microsoft sẽ ngừng bổ trợ Windows 10 trang chủ, Windows 10 Pro, Windows 10 Enterprise hoặc Windows 10 Education. Ít nhiều thắng lợi đã gặt hái được trong 10 năm.

Sau ngày 14 tháng 10 năm 2022, người dùng sẽ không được bổ trợ update vá lỗi. Tính năng hay các bảo mật quan trọng nào từ Microsoft. Điều đó tác động ảnh hưởng khá lớn đến Trải Nghiệm của người tiêu dùng, nhất là luận điểm bảo mật trong môi trường thiên nhiên Internet phức tạp như hiện nay.

Kết thúc 10 năm cải cách và phát triển của Windows 10

Microsoft vẫn khuyến khích người tiêu dùng Windows luôn update lên phiên bản tiên tiến nhất. Để đảm bảo an toàn được về bảo mật & những Dùng thử trên Windows. Cụ thể hơn là tăng cấp lên Windows 11 để được bổ trợ về lâu bền hơn.

>>> Xem thêm: Microsoft ra mắt tính năng mới cho Windows 11 trong kỷ nguyên PC

Windows 11 đã chào làng với thiên chức thay thế sửa chữa Windows 10. Với những cách tân đáng chú ý về chức năng & giao diện so với người nhiệm kỳ trước đó là Windows 10. Tuy nhiên với các laptop đời cũ thì chưa thế upgrade trực tiếp từ Windows 10. Hãy theo dõi Bảo trì máy tính Bình Dương để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ!

 

Trả lời