Mẹo nhỏ tìm nguồn gốc của ảnh được chia sẻ trên Facebook

Mẹo nhỏ tìm nguồn gốc của ảnh được chia sẻ trên Facebook

23/10/2019

Có khi nào bạn đang lướt facbook và tìm được một bức ảnh đẹp được bạn bè mình chia sẻ. Bạn muốn tìm kiếm chủ nhân thực sự của bức ảnh đó nhưng lại không biết “mò” kiểu gì? Rất đơn giản, bạn hãy tham khảo ngay thủ thuật tìm nguồn gốc của ảnh dưới đây.

MẸO NHỎ TÌM NGUỒN GỐC CỦA ẢNH ĐƯỢC CHIA SẺ TRÊN FACEBOOK

Có khi nào bạn đang lướt facbook và tìm được một bức ảnh đẹp được bạn bè mình chia sẻ. Bạn muốn tìm kiếm chủ nhân thực sự của bức ảnh đó nhưng lại không biết “mò” kiểu gì?. Rất đơn giản, bạn hãy tham khảo ngay thủ thuật tìm nguồn gốc của ảnh dưới đây.

Xác định qua mã ID

Thực tế là mỗi chiếc ảnh đăng tải hay chia sẻ trên facebook đều có một mã ID riêng. Mã này bạn cũng có thể biết được nhờ nhìn vào dòng URL khi nhấn mở ảnh. Mã ID của ảnh sẽ ứng với dãy số đầu tiên ngăn cách bởi phần chữ và dấu /. Trong hình minh họa dưới đây thì mã ID sẽ là 2463490623679071.

Nhấn vào ảnh để copy mã ID của ảnh

 

Nhấn vào ảnh để copy mã ID của ảnh

Với mã ID này, bạn có thể dễ dàng tìm được link gốc của ảnh bằng cách paste mã ID đó vào link https://www.facebook.com/. Chờ một chút, facebook sẽ load ra người đã đăng bức ảnh đó.

Trong ví dụ của Bình Dương Computer thì bức ảnh cho chính trung tâm chụp và đăng tải lên mạng xã hội nên sau khi tìm kiếm, bạn sẽ thấy bài viết chứa hình ảnh mà trung tâm đã đăng lên. Còn với những hình ảnh được chia sẻ trên facebook thì bạn sẽ tìm được người đăng tải bức ảnh đó chính xác là ai.

Sau khi tìm kiếm bạn sẽ thấy bài viết chứa hình ảnh đó

 

Sau khi tìm kiếm bạn sẽ thấy bài viết chứa hình ảnh đó

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm kiếm hình ảnh được chia sẻ ở facebook đó trên Google. Những bức ảnh tương tự như vậy hay các ảnh có kích thước khác. Bạn có thể chuột phải vào ảnh rồi chọn Tìm kiếm hình ảnh trên Google (Search Image on Google). Cách này bạn cũng có thể làm hoàn toàn tương tự với tìm kiếm hình ảnh khi đang lướt web.

Tìm kiếm hình ảnh chia sẻ ở facebook trên Google

 

Tìm kiếm hình ảnh chia sẻ ở facebook trên Google

Như vậy việc tìm nguồn gốc của ảnh được chia sẻ trên Facebook quả thực rất đơn giản phải không?. Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm thú vị với mạng xã hội Facebook của mình.

 

Trả lời