LỖI PIN LAPTOP HIỆN DẤU “X” ĐỎ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Lỗi pin laptop hiện dấu “X” đỏ và cách khắc phục

LỖI PIN LAPTOP HIỆN DẤU “X” ĐỎ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC ĐƠN GIẢN NHẤT

Hiện tượng này dễ xảy ra trường hợp pin của bạn trải qua thời gian dài tiêu dùng. Nhưng giả dụ biết phương pháp thì bạn chắc chắn tự khắc phục mà ko tốn thời gian với tới những trung tâm sửa chữa. Dưới đây là hai nguyên do chiếm tới sắp 100% những ví như lỗi pin laptop hiện dấu “X” đỏ và cách khắc phụcxin mời các bạn tham khảo.

– Lý do đầu tiên: Lỗi do nền tảng sử dụng ko cập nhật đúng driver điều khiển (lỗi này xảy ra khi thiết bị bạn đã bị hết pin nhưng không cắm sạc dẫn tới sụt nguồn đột ngột).

– Nguyên nhân thứ hai: Cell Pin bị hỏng chỉ từ 1 đến 3 Cell (không bắt buộc là hỏng số đông Cell).

Biện pháp khắc phục lỗi pin laptop hiện dấu “X” đỏ:

– Đối với trường hợp thứ nhất:

Bước 1: Click chuột phải (Right-click) vào biểu tượng Computer, chọn Manage hiện lên bảng Computer Management >> tìm Device Manager >> sắm Batteries >> Disable loại Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery. Sau lúc Disable xong biểu tượng pin sẽ không còn trên khay hệ thống.

Bước 2: Khi hoàn thành bước 1, bạn khởi động lại máy tính. Lúc bạn khởi động xong bạn thấy biểu tượng Pin không còn nữa. Lúc này bạn chỉ đề nghị sử dụng hết Pin cho đến lúc máy của bạn tự tắt.

Bước 3: Khi máy của bạn đã tắt, bạn tháo Pin ra để Pin nguội khoảng 15 phút. Lắp sạc máy tính vào, máy đang khởi động trong tình trạng không có Pin. Lúc khởi động bạn vào Bios >> Load Defaund >> F10 và vào Windows. Khi vào Windows bạn tắt hết chương trình đi sau ấy tắt máy đi.

Bước 4: Bạn lắp Pin vào và sạc Pin cho đầy (sạc Pin nhưng bạn ko khởi động đồ vật tính ở chế độ mở).

Bước 5: Khi Pin đã đầy, bạn tháo Pin ra nhớ khi này máy bạn đã tháo Pin ra rồi và khởi động trong tình trạng máy tính không Pin. Lúc khởi động bạn vào Bios >> Load Defaund >> F10 và vào Windows.

Bước 6: Bạn lắp Pin vào và khởi động lại sản phẩm công nghệ tính, khi khởi động bạn vào Bios >> Load Defaund >> F10 và vào Windows. Lúc vào Windows bạn thấy Pin đã hết lỗi và cài đặt lại các thông số của Pin. Right-click Computer, chọn Manage hiện lên bảng Computer Management, tậu Device Manager, tìm Batteries, Enable dòng Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery.

Bước 7: Bạn khởi động lại máy tính là hoàn tất các bước khắc phục trường hợp đầu tiên.

Phương pháp khắc phục pin báo dấu chéo đỏ
Lỗi pin laptop hiện dấu “X” đỏ

– Đối với trường hợp thứ hai:

Bạn cần thay Cell và tiến hành reset lại mạch Pin. Bạn Chắn chắn điều khiển Cell nào hỏng thì thay Cell đấy.
Tuy nhiên, bạn bắt buộc thay mọi cell, để Pin đồng bộ hơn. Trong trường hợp bạn thay Cell mới ko đồng bộ, Pin rất nhanh chai và Cell mới cũng siêu nhanh hư hỏng.”
Để cell phương pháp rẻ nhất bạn cần đem đến trung tâm bảo hành hoặc cơ sở sửa laptop uy tín để được hỗ trợ 1 phương pháp tốt nhất vì trường hợp thiết bị hai vấn đề này sự đòi hỏi với trang bị móc và người với tay nghề kỹ thuật vận hành. Tuy nhiên cell pin chi phí thường cao, chỉ nên áp dụng ngẫu nhiên có pin mới thay thế.
Trên đây là bài viết về lỗi pin laptop hiện dấu “X” đỏ và cách khắc phục, hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho khách hàng.

Trả lời