Làm sao để chống hack Wifi Laptop hiệu quả

khiến cho cho sao để chống hack Wifi pc hiệu quả

05/01/2019

Chống hack wifi laptop là 1 vấn đề đáng lưu ý để đảm bkhông bắt buộc sự thật sự an lớnàn cho laptop của bạn. như thế nào để chống hack wifi laptop bộ từ các người ko kể để chất lượng dùng wifi được thấp nhất? Hãy theo dấu bài viết dưới đây để chọn ra fakei pháp cho vấn đề trên nhé.

LÀM SAO ĐỂ CHỐNG HACK WIFI laptop bộ HIỆU QUẢ?

Chống hack wifi laptop bộ là 1 vấn đề đáng dồn vào để đảm bkhông buộc nên sự thật sự an khổng lồàn cho laptop xách tay bộ của bạn. Làm thế nào để chống hack wifi pc từ các người không tính để chất lượng sử dụng wifi được tốt nhất? Hãy theo dấu bài viết dưới đây để sắm ra kém chất lượngi pháp cho vấn đề trên nhé.

 
 

Đặt mật khẩu dài, khó nhớ và các kí tự đặc biệt

mang việc đặt mật khẩu tốt thì bạn có thể giảm thiểu được đến 95% nguy cơ bị hack wifi. Đầu tiên ví như phát hiện nguy cơ đang bị hack wifi, bạn hãy đổi mật khẩu wifi , theo đó bạn cần đặt mật khẩu wifi theo 1 số cần sau

  • Mật khẩu wifi đặt dài từ trên 8 ký tự.

  • Mật khẩu đề nghị đặt theo tiếng Việt

  • không đề nghị nên cần bắt buộc đặt tên mật khẩu theo người thân, gia đình, ngày sinh

  • yêu cầu đặt có các ký tự đặc biệt đi kèm.

  • ko cần đặt mật khẩu dễ đoán

Dù vậy mật khẩu khó thì sẽ khó nhớ. Và thật lâu lâu thì bạn mới kết nối lại mật khẩu wifi bởi những thiết bị khi đã kết nối wifi thì sẽ lưu lại mật khẩu.

Thay đổi mật khẩu thường xuyên

Tương tự, người chọn cũng đề nghị thay đổi mật khẩu WiFi thường xuyên bởi việc này sẽ giúp hạn chế tối đa những vị hơich ko mời. Đôi khi, tùy mua đổi mật khẩu WiFi thường nằm trong phần Wireless -> Wireless Security.

 

Hãy nhớ tắt tính năng WPS

WPS là 1 tính năng trên modem, router, cần trong giả dụ bạn đổi modem, router mới thì cũng buộc nên đang chạy lại việc này 1 lần nữa.

Bạn dùng 1 laptop bàn hoặc điện thoại có kết nối vào wifi nhà mình. Mở ứng dụng trình duyệt.

Nhập địa chỉ IP của modem, router vào. Tùy cái và thiết lập mà địa chỉ IP có thể hơic nhau, giả dụ ko biết chắc bạn có thể gọi đến nhà tiếp tế mạng cho nhà bạn.

Bạn có thể thử những địa chỉ thông dụng sau: 192.168.0.1; 192.168.1.1; 10.0.0.1; 192.168.100.1

Thử các địa chỉ trên đến lúc thđó thông báo hỏi user và mật khẩu như này là đúng. 2 mục này bạn cũng yêu cầu hỏi nhà chế tạo mạng ví như không biết. một số modem có in truyền thốngng có in lên mặt thiết bị. Đôi khi là user: admin – mật khẩu: admin.


Mỗi chiếc modem, router lại có một menu chức năng gần xếp vị trí của WPS riêng. Thông thường nó sẽ nằm trong các mục của phần Wireless.

 

Đơn giản là bạn bỏ kích hoạt. Một số chiếc modem, router bạn buộc đề nghị nhấn thêm nút save để lưu lại.

 

Bây giờ hãy thử dùng Wifi test kiểm soát xem wifi nhà bạn còn bị “hack” bởi WPS không nhé.

Kiểm tra cấu hình và cập nhật router

Bước một: Bạn hãy gõ 192.168.một.một hoặc 192.168.0.một vào trình duyệt.

Bước 2: Điền tên đăng nhập và mật khẩu tương ứng để truy cập vào trang cấu hình router. ví như không rõ, bạn có thể xem các thông tin này ở mặt sau thiết bị hoặc gọi lên tổng đài để nhờ hỗ trợ.

Để tránh bị người tương đốic thay đổi cài đặt, trước hết bạn buộc cần đề nghị thay đổi tên các bạn và mật khẩu mặc định trên router. Thường thì những tùy sắm này sẽ nằm trong phần Administrator hoặc Tools -> Admin.

Lưu ý: Tên và vị trí các tùy sắm có thể thay đổi tùy thuộc vào cái thiết bị bạn đang dùng. Tương tự, bạn cũng đề nghị thường xuyên kiểm tra firmware mới cho router để tăng tốc độ và vá các lỗi bkhông cần sự thật mật trước đó.

 
 

Ẩn tên mạng WiFi

không tính ra, còn một biện pháp hơic để bảo mật Wi-Fi là ẩn tên mạng (SSID), việc này sẽ giúp hạn chế việc bị tấn công bởi những người ngoài.

 

Bước một: Bạn hãy đăng nhập vào router, sau đó nhấp vào mục Network -> WiFi -> Enable SSID. Ở đây người viết sẽ thử nghiệm trên cái router mặc định của FPT, đối mang các thiết bị hơic bạn chỉ buộc nên thực hiện tương tự.

Bước 2: Kích vào nút Enable ở góc nên và chuyển lại thành Disable để vô hiệu hóa.

Bước 3: Nhấn Apply Config để lưu lại. Kể từ bây giờ, tên mạng WiFi của bạn sẽ không tạo cần trong danh sách mạng mà trang bị tính hoặc mobile có thể quét được.

Để kết nối vào mạng Wi-Fi đã ẩn, bạn nên buộc phải thực hiện theo biện pháp thủ công. nếu đang dùng Mobile, bạn vào phần Settings -> WLAN -> Add Network, sau đó nhập tên mạng, mật khẩu và chế độ bảo mật tương ứng.

 

Đối sở hữu Windows, bạn nhấn phải mouse vào biểu tượng mạng ở góc phải và chọn Open Network and Sharing Center -> Set up a new connection or network > Manually kết nối khổng lồ a wireless network rồi nhấn Next. Cuối cùng, trường hợp đang dùng macOS, người tiêu dùng chỉ nên nhấn vào biểu tượng WiFi -> Join Other Network và nhập vào các thông số tương tự.

dùng VPN và các phần mềm bảo mật

VPN sẽ giúp mã hóa các thông tin gửi/nhận giữa thứ tính, Mobile của người sử dụng với thiết bị chủ và ngược lại, đặc biệt một số cái còn hài hòa thêm tường lửa bảo mật. Điều này khiến cho tội phạm mạng nặng nề hơn trong việc đánh cắp data.

bây giờ có không ít phần mềm VPN để bạn lựa chọn, đơn cử như Opera VPN, IPVanish,…

Bật/tắt WiFi khi cần phải có

nếu thường xuyên đi làm vào ban ngày, bạn có thể tắt WiFi vào khoảng thời gian vắng nhà hoặc khi đi ngủ.

Nhìn chung, trên đây chỉ là một số mẹo nhỏ giúp bảo mật WiFi gia đình rât tốt. Nếu cảm thđó hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ tút cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong giai đoạn sử dụng.

Như vậy chỉ với những chú ý quan trọng là bạn đã có thể chống hack wifi một bí quyết hiệu quả. Nhờ vậy mà tốc độ sử dụng mạng của bạn cũng được cải thiện rõ rệt hơn. Hy vọng bài viết trên sẽ có ích cho bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì bạn có thể liên hệ Sửa chữa máy tính 24h.com theo số Hotline 1800 6024 để được hỗ trợ nhanh nhất.


 

Trả lời