Khắc phục lỗi không bắt được wifi trên Windows 11

Khắc phục lỗi không bắt được wifi trên Windows 11

Những hướng dẫn lỗi không bắt được wifi trên Windows 11? Dưới đây là Tại Sao & cách khắc phục chi tiết cụ thể nhất cho bạn

Hướng dẫn Khắc phục lỗi không bắt được wifi trên Windows 11

Việc sử dụng Internet là nhu cầu căn bản, việc kết nối đã biến đổi thành nhu cầu cơ bản hằng ngày. Links không dây là điều tuyệt vời với tính làm đẹpvà di động cho bạn. Bên cạnh đó, liên kết wifi cũng hay bị lỗi hơn. Mặc dù vậy, lỗi này rất nhỏ, & cách khắc phục lỗi không bắt được wifi rất đơn giản.

Bài viết, bình dương Computer đã liệt kê lỗi và cách giải quyết và khắc phục lỗi hiệu quả tối ưu nhất. Giúpđỡ bạn giải quyết tận nơi sớm nhất có thể trong những công việc liên kết wifi. Bảo đảm cho nhu yếu sử dụng không bị chậm trễ. Tiết kiệm ngân sách hơn khi phải lôi ra tiệm.

Lý Do lỗi không bắt được wifi trên Windows 11

Thường có 5 Vì Sao chính lỗi liên kết wifi trên Windows 11

  • Wifi không tồn tại trong phạm vi phủ sóng
  • Mã credentials không chính xác
  • Sự cố với liên kết
  • Các vấn đề về driver
  • File bị hỏng

Dưới đây những phương pháp giải quyết và khắc phục lỗi không bắt được wifi trên Windows 11

1. Hãy thử liên kết thiết bị điện thoại

Bạn hãy định vị lỗi Tại Sao do đâu, trong 5 Tại Sao bên trên. Test thử với  MÁY TÍNH hoặc router

Bạn hãy thử liên kết với wifi bằng dòng thiết bị khác ví như MÁY TÍNH. Hoặc điện thoại.

Nếu điện thoại/PC khác có thể liên kết, luận điểm nằm ngay MÁY TÍNH của bạn. Thường xuyên, hãy chuyển sang các phương phápsửa lỗi được đề cậpkế nhiệm trong nội dung bài viết.

Nếu điện thoại/PC khác không hề kết nối, hãy thử khởi động lại router. Hãy rút router khỏi nguồn, đợi một phút rồi cắm lại. Thao tác làm việc đó sẽ khắc phục được sự cố.

Một trong những router có pin phối kết hợpvà hoàn toàn có thể sử dụng khi rút điện, thì nên tháo pin ra nhé. Sau đó hãy lắpvào, khi đã mong chờ trong 1 phút. Lúc này hãy kiểm tra lại xem wifi đã sử dụng được chưa bạn nhé.

Nếu khách hàng vẫn không còn liên kết với wifi, vấn đề sẽ ở router. Bạn cũng có thể nhờ chuyên gia kiểm tra hoặc sửa chữa nó.

2. Khởi động lại máy tính

Trong số những những cách sữa lỗi dễ dàng nhất là khởi động lại PC. Thì hệ quản lý sẽ tải lại & mọi lỗi ngăn cản wifi sẽ bị loại bỏ.

Sau khoản thời gian khởi động lại laptop, hãy kiểm tra xem máy có thể kết nối với wifi chưa nhé. Nếu chưa được hãy xem tiếpchỉ dẫn cách khắc phục lỗi không bắt được wifi trên Windows 11 sau đây.

3. Kiểm tra xem Adapter wifi đã được bật chưa

Hãy kiểm tra xem adapter wifi đã được bật chưa.

Nhấn WINDOWS+ R để khởi chạy lệnh ‘Run’, nhập‘ncpa.cpl’ vào trường văn bản. Sau đó nhấpvào ‘OK’ hay “ENTER” để khởi chạy ‘Mạng hành lang cửa số liên kết”.

Hiện nay, hãy xem adapter ‘wifi’ có chuyển hẳn sang màu xám & có đề cậpđến. ‘Đã tắt’ bên dưới nó hay là không. Còn nếu không, hãy chuyển qua cách sửa lỗi tiếpsau.

Nếu adapter ‘wifi’ chuyển sang màu xám, hãy click chọn ‘Bật’ từ trình đơn ngữ cảnh.

Lúc bấy giờ bạn sẽ tương đối hoàn toàn có thể xem & link với các mạng wifi khả dụng.

4. Liên kết lại với Mạng wifi

Nếu kết nối wifi Bây Giờ có 1 số luận điểm, có mạng bị chấm than vàng. Trường hợpbạn đã links mạng nhưng không vào được internet.

Để link lại với mạng wifi, hãy click chuột phải vào hình tượng ‘Bắt ​​đầu’ trên Taskbar . Hoặc nhấn WINDOWS+ X để khởi chạy menu truy vấn nhanh. Và chọn ‘Cài đặt’ từ danh sách các tùy chọn có mặt. Tiếpsau, bạn cũng có thể nhấn WINDOWS+ I để khởi chạy trực tiếpứng dụng ‘Cài đặt’.

Trong phần ‘Cài đặt’, phía bên trái bạn chọn ‘Mạng và Internet’.

Kế tiếp, nhấn vào tùy chọn ‘Quản lý các mạng đã biết’.

Tại đó, bạn sẽ tìm thấy toàn bộ các mạng đã lưu được liệt kê tại đây. Nhấn vào ‘Quên’ bên cạnh mục mà bạn có nhu cầu muốn xóa. Sau thời điểm xóa mạng ‘wifi’ khỏi list đã biết, hãy bấm vào ‘wifi’ ở trên cùng để quay lại trang sau cuối.

Hiện giờ, hãy nhấpvào tùy chọn ‘Hiển thị những mạng khả dụng’ để thêm lại mạng.

Tiếptheo sau, nhấn vào tùy chọn ‘wifi’.

Tiếptheo, xác định địa điểm mạng mà bạn đã xóa trước đó. Bấm vào mạng đó, chọn tùy chọn ‘Kết nối’.

Nếu mạng dùng mật khẩu, hãy nhậpmật khẩu & nhấn vào ‘Tiếptheo’ để link.

Hãy thử sử dụng xem đã liên kết được chưa nhé

5. Bật và tắt cơ chế trên máy bay

Đây chắc hẳn rằng là cách khắc phục đơn giản nhất. Rất có thể không may bạn đã bật vào phần máy bay. Điều đó cũng là Vì Sao bạn không kết nối Internet sau khoản thời gian thiết lậpliên kết.

Nhấpvào hình tượng ‘Trung tâm Hành động’ trên Taskbar hoặc nhấn WINDOWS+ A để truy cậpthiết đặt nhanh.

Tiếptheo, bấm vào ô ‘Chế độ trên máy bay’ để bật chính sách này. Khi nó được bật, màu của ô sẽ thay đổi từ trắng sang xanh lam.

Chờ một chút & nhấplại vào ô ‘Chế độ trên máy bay’ để tắt nó.

Và hãy kiểm tra xem bạn đã truy cậpInternet chưa nhé

Nếu không được hãy xem hướng dẫn cách khắc phục lỗi không bắt được wifi trên Windows 11 dưới đây.

6. Dịch chuyển Router đến gần p Hơn

Nếu sóng wifi quá xa không tiếpcận được p của bạn. Hoặc tiếpcận nhưng sóng quá yếu đuối & chậpchờn. Bạn hãy di chuyển router hoặc p của bạn gần nhau hơn nhé.

Nếu mà đó không chuyển động, hãy chuyển hẳn sang cách sửa lỗi tiếptheo sau.

7. Chạy trình tháo gỡ links Internet

Windows cung ứng các trình sữa lỗi được phối hợpsẵn. Để khắc phục một số sự cố, bao gồm cả các sự cố với mạng wifi. Thì những trình sữa lỗi này khá công dụng khi nói đến việc sửa lỗi hoặc cấu hình sai & Windows sẽ sửa lỗi

Để chạy trình sữa lỗi, hãy khởi chạy phần mềm ‘Cài đặt’ như đã chỉ dẫn phía bên trên. Sau đây, chọn tùy chọn ‘Sữa lỗi’ trong tab ‘Hệ thống’.

Tiếptheo, nhấpvào ‘Trình gỡ rối khác’.

Giờ đây các bạn sẽ tìm thấy một list các trình sữa lỗi. Nhấn ‘Kết nối Internet’ & bấm vào ‘Chạy’ sát bên nó

Nó sẽ khởi chạy trình sữa lỗi liên kết wifi, tiếpnối sẽ xác định những sự cố ngăn p liên kết wifi và giải quyết luận điểm.

Làm theo phía dẫn trên ảnh và chọn tùy chọn cần thiết khi được nhắc để hoàn tất quy trình sữa lỗi.

Sau khoản thời gian trình sữa lỗi chạy, bạn hãy kiểm tra xem bạn có thể liên kết với mạng wifi chưa nhé. Nếu không được hãy xem chỉ dẫn cách khắc phục lỗi không bắt được wifi trên Windows 11 tiếpsau đây.

8. Giải quyết lỗi không bắt được wifi trên Windows 11 Giải phóng IPvà xóa DNS Cache

Nếu bạn có thể kết nối wifi nhưng không sử dụng internet. Tại Sao hoàn toàn có thể do IPhoặc DNS (Hệ thống tên miền). Việc thực hiện hàng loạt lệnh trong Command Prompt chuyên sâu sẽ khắc phục được lỗi. Giải phóng IPvà xóa bộ nhớ lưu trữ cache DNS

Ấn tổ hợpWINDOWS+ S để khởi chạy menu tìm kiếm, nhập‘Windows Terminal’ vào hộptìm kiếm ở trên cùng. Click chuột phải vào tác dụng tìm kiếm có tương quan và chọn ‘Chạy với tư cách administrator’ từ trình đơn kịch bản. Khởi chạy Windows Terminal sâu sát và nhấpvào ‘Có’ trên hộpUAC bật lên.

Nếu người tiêu dùng chưa biến đổi cấu hình mặc định. Tab Powershell sẽ mở khi bạn khởi chạy Windows Terminal. Để mở ‘Command Prompt’, bạn hãy nhấn vào mũi tên hướng xuống ở trên cùng và chọn ‘Command Prompt’ từ menu. Tiếptheo sau, chúng ta cũng có thể nhấn CTRL+ SHIFT+ 2 để khởi chạy tab ‘Command Prompt’.

Kế nhiệm, nhậphoặc dán các lệnh sau và nhấn entersau mỗi lệnh để làm trước khi chuyển hẳn sang lệnh tiếptheo.

Netsh winsock reset

Netsh int ipreset

Ipconfig /release

Ipconfig /renew

Ipconfig /flushdns

Sau thời điểm triển khai những lệnh trên, khởi động lại p. Bạn kiểm tra xem mạng đã sử dụng được chưa nhé. Nếu không được hãy xem chỉ dẫn cách giải quyết và khắc phục lỗi không bắt được wifi trên Windows 11 tiếpsau đây.

9.Update driver wifi

Driver là một trong những phần mềm quan trọng giúptạo kết nối wifi với laptop. Nếu bạn đang chạy phiên bản driver đã xưa cũ. Đó cũng có thể có thể là Tại Sao cho việc cố lỗi wifi. Update driver wifi sẽ giải quyết và khắc phục điều này.

Nhấn tìm kiếm ‘Devide Manager trong trình đơn ‘Tìm kiếm’ . Tiếptheo sau, nhấpvào tính năng tìm kiếm có đối sánh tương quan để khởi chạy nó.

Rồi click đúptùy chọn ‘Adapter mạng’ để mở rộng. & xem các thiết bị bên dưới nó.

Tiếpsau, tìm ‘Adapter wifi’, click chuột phải vào nó & chọn ‘Cậpnhật driver’ từ menu ngữ cảnh.

Nhấn chọn được cho phépWindows quét khối hệ thống và cài đặt driver phiên bản mới nhất. Bạn hãy chọn tùy chọn đầu tiên và để Windows thiết lậpdriver.

Chờ Windows hoàn tất quy trình thiết đặt . Bạn kiểm tra xem đã liên kết được wifi chưa nhé. Trong tình huống Windows không hề tìm thấy driver, điều này sẽ không có nghĩa rằng bản cậpnhật không khả dụng. Bạn luôn rất có thể cậpnhật trình điều khiển và tinh chỉnh Wi-Fi Theo phong cách bằng tay .Nếu không được hãy xem hướng dẫn cách khắc phục lỗi không bắt được wifi trên Windows 11 sau đây.

10. Cài đặt lại Driver wifi

Nếu driver wifi bị hỏng, bạn sẽ gặpgian nan khi kết nối wifi hoặc truy vấn internet. Việc setuplại driver wifi sẽ giải quyết và khắc phục được sự cố.

Để thiết đặt lại driver ‘wifi’, hãy khởi chạy ‘Devide Manager’ . Nhấpđúpvào tùy chọn ‘Adapter mạng’ như đã bàn luận trước đó. Tiếpsau, bấm chuột phải vào ‘Adapter wifi’ & chọn ‘Gỡ cài đặt thiết bị’ từ menu kịch bản.

Trong hộpchứng thực xuất hiện,nhậpvào hộpkiểm ‘Cố gắng xóa driver cho thiết bị này’. Và tiếpnối nhấpvào ‘Gỡ cài đặt’ ở dưới cùng.

Sau thời điểm driver được gỡ setup, hãy khởi động lại máy vi tính & Windows sẽ tự động setupdriver mới.

Kiểm tra xem điều này có giải quyết và khắc phục được sự cố không.

Nếu chưa được hãy xem hướng dẫn cách khắc phục lỗi không bắt được wifi trên Windows 11 dưới đây.

11. Đặt lại thiết đặt mạng

Nếu thiết đặt mạng bị định cấu hình sai, bạn có thể gặpsự cố khi kết nối với Internet. Dù rằng chúng ta có thể định cấu hình lại những thiết đặt cá biệt, nhưng tùy chọn dễ đặc biệt là đặt lại chúng.

Để tại vị lại setupmạng, hãy khởi chạy phần mềm ‘Cài đặt’ như đã đàm đạo trước đây. Và bấm vào tab ‘Mạng và internet’ ở bên trái.

Tiếptheo sau, chọn tùy chọn ‘Cài đặt mạng nâng cao’ ở bên phải.

Trong ‘Cài đặt mạng nâng cao’, chọn ‘Đặt lại mạng’ trong ‘Cài đặt khác’.

Ở đầu cuối, nhấpvào ‘Đặt lại ngay bây giờ’ ở kề bên ‘Đặt lại mạng’ để đặt lại cài đặt mạng.

  1. Sẽ được khởi động lại để thiết lậplại mạng. Vì vậy, hãy lưu mọi file đang mở trước lúc bạn thực hiện thiết lậplại.

2.    Tắt setupipv6

Cài đặt IPV6 cũng là Lý Do không kết nối wifi

Trong tình huống này, bạn có thể tắt thiết lậpipv6 & chỉ phụ thuộc setupipv4. SetupIpv4 hoạt động tốt cho việc duyệt web mỗi ngày.

Để tắt setupipv6, nhấn WINDOWS+ R để khởi chạy lệnh ‘Chạy’. Bạn nhập‘ncpa.cpl’ vào trường văn bản và nhấn vào ‘OK’ ở dưới cùng. Hoặc nhấn ENTER để khởi chạy ‘Kết nối mạng’.

Tiếpsau, nhấpchuột phải vào tùy chọn ‘wifi’ và chọn ‘Thuộc tính’.

Sau đây bạn sẽ phát hiện list những mục hoàn toàn có thể được dùng bởi liên kết. Các chiếc hiện đang được dùng được kiểm tra. Nếu bạn thấy tùy chọn ‘Giao thức Internet Phiên bản 6 (TCP/ ipv6)’ được chọn. Hãy bỏ chọn hộpkiểm & nhấn vào ‘OK’ ở dưới cùng.

13. Tắt Tường lửa của Windows

Tường lửa của Windows rất quan trọng, giúpgiữ cho hệ thống an toàn. Bảo đảm trước các cuộc tấn công và lọc thông tin. Tuy nhiên, nó Theo luồng thông tin có sẵn là Nguyên Nhân dẫn tới những luận điểm với links internet. & việc tắt nó hoạt động như 1 cách khắc phục.

Microsoft cung ứng tường lửa phối hợptrong Windows, ngang bằng hoặc thậm chí là tốt hơn. Các đa số những tường lửa của bên thứ ba hiện có trên Thị trường. Nếu khách hàng đã định cấu hình tường lửa trên ứng dụng chống virus của bên thứ ba. Trước tiên bạn phải vô hiệu hóa nó vì có thể xung đột với Tường lửa của Windows. Điều đó rất có thể được tiến hành trải qua thiết lậpứng dụng phối hợpsẵn. Bạn có thể xem thêm phần thắc mắc thường gặpcủa website chống virus để biết thêm thông tin.

Lưu ý: Việc tắt Tường lửa của Windows nên làm được dùng như 1 phương án giải quyết và khắc phục. Tạm thời vì nó khiến khối hệ thống bị tấn công từ bên phía ngoài.

Để tắt Tường lửa của Windows, hãy tìm kiếm ‘Control Panel’ trong menu ‘Tìm kiếm’. Và nhấn vào kết quả tìm kiếm có tương quan để khởi chạy ứng dụng.

Trong Control Panel, bấm vào tùy chọn hệ thống và bảo mật ‘.

Lưu ý: nếu như bạn không thấy các tùy chọn này trong Control Panel. Hãy nhấn vào trình đơn thả xuống ‘Xem theo’ gần trên cùng bên phải và chọn ‘Danh mục’ từ list những tùy chọn.

Tiếptheo, bấm vào ‘Tường lửa của bộ đảm bảo an toàn Windows’.

Hiện nay các bạn sẽ tìm thấy trạng thái Tường lửa. Giờ đây được liệt kê trong cửa sổ. Hiện nay, hãy nhấpvào ‘Bật hoặc tắt Tường lửa của cục đảm bảo an toàn Windows’ ở bên trái.

Hiện giờ đánh dấu vào những hộpkiểm ‘Tắt Tường lửa của cục đảm bảo Windows’. Cho tất cả ‘Cài đặt mạng riêng’ và ‘Cài đặt mạng công cộng’, & nhấpvào ‘OK’ ở dưới cùng để lưu những thay đổi.

Lúc bấy giờ chúng ta cũng có thể link với Internet trên mạng wifi.

Sau khoản thời gian tiến hành các phương phápgiải quyết và khắc phục lỗi không bắt được wifi trên Windows 11. Việc sửa lỗi ở trên, liên kết internet sẽ tiến hành setup& chạy ngay lậptức. Hãy nhớ rằng cách sửa lỗi ‘Tắt tường lửa’ nên được sử dụng như 1 giải phápkhông ổn định & bạn cần phải kích hoạt lại ‘Tường lửa Windows’ nhanh nhất.

Nếu như bạn còn cách nào khác giải quyết lỗi không bắt được wifi trên Windows 11. Hãy để lại phản hồi phía bên dưới topcomputer nhé.

 

 

Trả lời