Hướng dẫn sửa lỗi windows cannot access

Hướng dẫn sửa lỗi windows cannot access

Nếu như trong lúc bạn đang cài windows cho máy tính. Khi bạn truy cập vào dữ liệu trong mạng LAN. Và trên màn hình hiển thị thông báo Windows cannot access check the spelling of the name. otherwise there might be a problem. Bạn đang không hiểu tại sao máy lại xuất hiện lỗi này. Và cách để khắc phục như thế nào?. Ở bài viết này Bình Dương Computer sẽ hướng dẫn sửa lỗi windows cannot access cho bạn nhanh nhất.

Nguyên nhân và cách Khắc phục lỗi windows cannot access

Lỗi này thường sẽ xuất hiện khi bạn truy cập vào máy tính và kết nối với mạng khác( mạng không tương thích).

1. Lỗi do Windows Firewall

Kiểm tra Windows Firewall trên máy tính đã tắt chưa, hãy tắt cả trong Service.

Vậy lỗi windows cannot access là gì? là do Windows Firewall. Để khắc phục lỗi này bạn vào hệ thống và tắt Windows Firewall.

Khắc phục lỗi windows cannot access

Nếu nguyên nhân do Services của Hệ điều hành Windows bị tắt.

– Vậy cách khắc phục lại bạn hãy bật lên là xong.

– Bạn vào Control Panel của Windows, chọn Administrative Tool, chọn Services . 

– Cuối cùng bạn chỉ cần chọn TCP/IP NetBIOS Helper

Cách sửa lỗi windows cannot access

Giờ bạn chỉ cần Start TCP/IP NetBIOS Helper là có thể truy cập được máy tính trong mạng Lan ok.

2. Lỗi Password Trắng:

– User không được để trắng password, bạn cần đặt password cho User.

– Bạn có thể vào Advanced sharing settings và Turn off password protected sharing.

– Lúc này 2 máy tính ping thấy nhau nhưng không kết nối được với nhau, vẫn vô mạng lan bình thường

3. Truy cập bằng IP thay bằng tên

Nhấn tổ hợp phím Win + R -> tại hộp thoại Run bạn gõ \\ + ip của máy. Ví dụ, địa chỉ IP máy mình là 192.168.1.12, cú pháp như sau:

windows cannot access

4. Kiểm tra xem User Guest đã bật chưa?

Bạn click phải chuột vào My Computer -> Manager -> System tools ->Local Users and Groups -> Users -> click phải chuột vào User Guest chọn Properties, bỏ dấu check ở Account is disabled và tick vào 2 dòng User cannot change password và Password never Expires.

5. Kiểm tra lỗi windows cannot access

Bạn vào Run gõ gpedit.msc -> ok. Tìm tới thẻ Windows Settings -> Security Settings -> Local Policies -> Security Options tìm mục:

1 – Accounts: Limit local account use of blank passwords to console logon only <— Disable nó đi (Double click chọn disable)

2 – Network access: Sharing and security model for local accounts <— Double click Chọn Classic: Local users authenticate as themselves

6. Nhấp chuột phải vào My Computer-> Properties

1. Chọn Tab “Computer Name”

2. Click vào Network ID rồi Run Wizard

+ This computer is part of a business network, and use it to connect to the computers at work.

+ Tiếp đó sẽ có câu hỏi về máy tính có thuộc domain nào hay không. Trả lời có nếu máy tính của bạn có domain (thông thường là không có)

+ Rồi sau đó chọn lại tên của Workgroup của bạn. Cuối cùng là khởi động lại máy, cách này hiểu đơn giản là đặt Network ID cho từng máy nên các máy không thể nhìn thấy data của nhau, chỉnh lại là xong.

Xem thêm: Cách sửa lỗi reboot and select proper boot device windows

7. Hướng dẫn sửa lỗi windows cannot access bị virus

Nhiều bạn đặt câu hỏi rằng máy tính mới cài lại win sao lại bị virus được? Đúng khi bạn vừa cài xong máy tính thì đó là máy tính trắng không virus. Nhưng nếu bạn vô tình truy cập vào ổ D hay E, mà các ổ đó bị nhiễm virus thì máy bạn cũng sẽ bị nhiễm virus. Nên nếu được hãy cho quét virus toàn bộ hệ thống.

Sau khi bạn quét virus hãy làm như sau:

Nhấp chuột phải vào My Network Places --> Properties —> Chọn card mạng đang kết nối click chuột phải vào card mạng đó --> properties --> chọn mục internet Protocol (TCP/IP) --> chọn Properties --> Advanced --> Wins --> chọn Enable Netbios over TCP/IP --> Nhấn OK ->OK

Tiếp theo, bạn nhấn Windows + R bạn gõ lệnh netsh ip reset resetlog.txt. Khi chạy xong bạn nhấn Windows + R gõ lệnh gpupdate /force để update lệnh vừa chạy. Sau đó restart lại máy tính để kiểm tra kết quả.

Nếu bạn đã thực hiện cách trên, vẫn bị lỗi share máy tính trong mạng Lan, thì rất có thể đây là lỗi tổng quát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy, chúng ta phải loại trừ và thử nhiều cách.

Cách khắc phục nhanh nhất. Bạn hãy liên hệ cho chúng tôi trung tâm sữa chữa máy tính Bình Dương Computer. Sau 20p kỹ thuật sẽ đến tại nhà để khắc phục sửa lỗi windows cannot access trong mạng Lan nhanh nhất

Bình Dương Computer chúc các bạn thành công !

Xem thêm: Sửa Lỗi Windows Explorer has stopped working

Trả lời