Hướng dẫn sử dụng sạc điện thoại sao cho đúng

Hướng dẫn sử dụng sạc điện thoại sao cho đúng

bí quyết dùng sạc điện thoại sao cho đúng

07/01/2019

không cần buộc phải đề nghị cần bắt buộc cần bắt buộc bắt buộc bắt buộc bắt buộc cần cần khi nào các bạn cũng mang theo sạc điện thoại đi kèm của thiết bị bên mình, việc dùng chung sạc cho các thiết bị có cộng cổng cắm nhưng không cùng thương hiệu cung ứng hoặc cùng model thiết bị là chuyện thường xuyên xảy ra. Nhưng thực sự thiết bị bạn đang sử dụng có tương mê mê ưng ý có cổng cắm sạc không. bài viết bí quyết sử dụng sạc điện thoại sao cho đúng của SUACHUALAPTOP24h.com sẽ giúp bạn nháii đáp điều này.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SẠC ĐIỆN THOẠI SAO CHO ĐÚNG

Tất cả các thiết bị điện thoại đều có bộ sạc riêng đi kèm khi bạn chọn đồ vật. Nhưng chẳng hề lúc nào bạn cũng sử dụng chúng để sạc thiết bị của mình. Tuy thế, được dồn vào người thường có xu hướng cắm bất kỳ dòng sạc nào mà thiết bị của bạn báo là đang được nạp năng lượng mà không để ý xem cái sạc đang dùng có ưng ý hay ko. Trong bài này, SUACHUALAPTOP24h.com sẽ chia sẻ có các bạn hướng dẫn dùng sạc điện thoại sao cho đúng.

 
Hướng dẫn sử dụng sạc điện thoại sao cho đúng
 
hướng dẫn dùng sạc điện thoại sao cho đúng 

các dòng bộ sạc tương đốic nhau

bây giờ, bộ sạc đang càng được tiêu chuẩn hóa hơn theo thời gian, nhưng các cái bộ sạc đang tồn tại sở hữu ít lan rộng đa dạng chủng loại. thuộc về vào hãng cấp dưỡng và chiếc thiết bị, các dòng bộ sạc đa dạng Trên thực tế gồm có.

1. Bộ sạc Lightning của hãng apple bị cắn

thứ 1 tiên hãng hãng apple bị cắn bị cắn dở đánh giá chiếc sạc Lightning đến sở hữu người tiêu sử dụng là vào năm 2012. Từ đó đến nay, hầu như tất cả các Thiết bị iOS mới đều dùng đầu nối Lightning và có thể được connect có bất kỳ bộ sạc Lightning nào được hãng apple bị cắn dở công nhận. những thiết bị cũ hơn sử dụng cổng connect 30-pin cũng độc quyền của hãng apple dở Apple bị cắn.

 
Cổng sạc Lightning của Apple
 
Cổng sạc Lightning của táo khuyết 

2. Bộ sạc Micro-cổng tiếp nối cổng tiếp nối Output cổng tiếp nối Output Output cổng tiếp nối cổng cổng tiếp nối Output cổng tiếp nối cổng tiếp nối cổng tiếp nối cổng cổng tiếp nối Output cổng tiếp nối cổng tiếp nối cổng tiếp nối USB

Bộ sạc Micro-USB là tiêu chuẩn trong lan rộng năm và phong phú điện thoại logic và laptop bộ bảng sử dụng đầu nối Micro-USB tiêu chuẩn này để cấp dưỡng năng lượng cho lắp thêm công nghệ. Chúng thay thế những đầu nối Mini-USB trước đó và những bộ sạc độc quyền mà những dòng điện thoại Mobile cũ đã dùng trước đó. Để tuân thủ những chỉ thị của Liên minh Châu Âu đối về 1 chiếc bộ sạc phong phú cho điện thoại lý tưởng, táo táo cấp dưỡng bộ chuyển đổi Lightning-lớn-Micro-USB để dễ dàng hơn trong việc chuyển đổi giữa những dòng đầu sạc.

Bộ sạc Micro-USB

Bộ sạc Micro-USB

3. Bộ sạc USB Type-C

Đây là cái đầu sạc mới và cơ bản đây là sự phát triển của Micro-USB. USB Type-C (thường được gọi là USB-C) là 1 đầu nối có khả năng đảo ngược có khả năng truyền dữ liệu cao hơn và tốc độ sạc cao hơn. Nó đã thay thế Micro-USB 1 biện pháp hiệu quả trên đầy đủ những thiết bị ko kể Apple và thậm chí tiến hành thành lập như 1 nháii pháp sạc tiêu chuẩn trên nhiều loại loại đồ vật tính xách tay.

Do sự đa dạng của chúng và ko có 1 tiêu chuẩn nào đối mang những thiết bị dùng chúng nên bạn có thể đang dùng 1 lúc phổ biến loại thiết bị có những chiếc cổng sạc hơic nhau. Điều mà 1 số các bạn lưu ý đó là liệu họ có thể sử dụng củ sạc này cho cái điện thoại tương đốic hay ko? Câu hỏi sẽ được nháii đáp trong bài viết này.

 
Cổng sạc USB-C
 
Cổng sạc USB-C 

Volts, Amps và Watts

Để hiểu khả năng tương ưa thích của bộ sạc, trước tiên bạn đề nghị hiểu bí quyết chúng hoạt động ít nhất ở mức độ cơ bản.

Có phong phú biện pháp tương đốic nhau để hình dung về biện pháp volt, ampe và watts hoạt động. giải pháp nháii thích đơn faken nhất là tiêu tiêu dùng phép ẩn dụ: Bạn có thể phân tích chúng như cái nước chảy qua một đường ống. Trong giả dụ đó:

Điện áp (V) là áp lực nước.

Cường độ dòng điện (A) là dung tích nước chảy qua đường ống.

Công suất (W) là tốc độ của nước đầu ra, được tính bằng giải pháp nhân điện áp sở hữu cường độ chiếc điện.

Trước đây, hầu hết những bộ sạc điện thoại điện thoại đều có hai mẫu: 5V / 1A và 5V / 2.1A. những bộ sạc nhỏ hơn được tiếp tế cho điện thoại lý tưởng và lớn hơn cho đồ vật tính bộ bảng.

mang tiêu chuẩn này, bạn có thể tiêu dùng một bộ sạc sở hữu bất kỳ điện thoại nào và thứ tính bảng cũng bởi thế. Tất cả các bộ sạc Micro-USB đều có chung điện áp 5V, cho buộc phải bạn ko bao giờ đề nghị lo lắng về việc vô tình cắm điện thoại vào bộ sạc có điện áp quá cao.

Nhưng thời điểm này, mọi thứ khó khăn hơn phong phú. có pin thiết bị lớn hơn, công nghệ sạc mới như Sạc nhanh Qualcomm, và các sạc hơic như USB-C cho phép sạc đảm bảo hơn, nhưng lại khó hiểu hơn. giả dụ bạn để ý, bạn có thể mua thđó bất kỳ thông tin đầu ra Bộ sạc được viết rất nhỏ nằm ở đâu đó trên bộ sạc.

cách hoạt động của sạc

Giả sử, cái điện thoại của bạn đang dùng bộ sạc 5V / 1A. Thì sẽ ko có gì ngạc nhiên giả dụ bạn thấy điện thoại của mình sạc lâu hơn đối chiếu khi dùng các cái sạc có mức điện áp cao hơn.

Vậy liệu bạn có thể tiêu dùng sạc 5V / 2.1A hay thậm chí là bộ sạc 9V / 2A (trong giả dụ USB-C) để sạc điện thoại của mình không? Câu trả lời là không.

Trên thực tế, bộ sạc cường độ cao hơn có thể sẽ sạc điện thoại của bạn nhanh hơn và bạn sẽ không phát hiện ra bất cứ điểm không an lớnàn nào. Về cơ bản, tất cả các mẫu berty hiện đại đều được cấp dưỡng mang một con chip điều chỉnh đầu vào, chúng sẽ chỉ cho phép dòng điện chúng có thể xử lý đi qua. Các cái sạc chất lượng tốt cũng sẽ hỗ trợ tính năng” hoàn hảo” này, đó là lý do vì sao bạn buộc cần luôn luôn tậu bộ sạc chất lượng tốt, thay vì mẫu rẻ tiền.

Đây là lý do tại sao bạn có thể dùng Bộ sạc nhanh trên điện thoại lý tưởng cũ không hỗ trợ công nghệ Sạc nhanh, vì cả bộ sạc và pin đều có các giải pháp bkhông buộc yêu cầu sự thật vệ sự nên dùng để giảm thiểu các ví như xất xảy ra. Điện thoại sẽ chỉ sạc ở tốc độ mà hang đã thiết kế

Lưu ý: Các loại củ sạc hỗ trợ lan rộng hơn 5V sẽ là USB-C hoàn khổng lồàn, bạn sẽ không thể sử dụng cáp Micro-USB hoặc Lightning để cắm vào các loại củ sạc này.

Thế nào là công nghệ sạc nhanh

Điều đầu tiên bạn nên biết về sạc nhanh, đó là có phổ biến cách sạc nhanh và chúng được thiết kế bởi các nhà sản xuất hơic nhau. Điều thứ hai là trong ví như chúng không có cùng phương cách sạc nhanh thì chúng sẽ không tương thích chéo. Điều đó có nghĩa là thiết bị của bạn và bộ sạc chẳng hề dành cho thiết bị của bạn cùng có chế độ sạc nhanh cũng không có nghĩa là chúng sẽ hỗ trợ cho nhau. ví như hai thiết bị không sử dụng cùng một công nghệ sạc nhanh, nó vẫn sẽ sạc điện thoại cho bạn. Chỉ là lắp thêm điện thoại của quý hơich sẽ không được hỗ trợ sạc nhanh mà thôi.

Có thể sử dụng một bộ sạc cho lan rộng thiết bị không

Có thể sử dụng bộ sạc khác để sạc điện thoại của bạn
 
Có thể sử dụng bộ sạc khác để sạc điện thoại của người dùng 

Câu trả lời ngắn gọn là: có thể, mặc dù kết quả có thể khác nhau.

Ví dụ: giả sử bạn có thể sử dụng bộ sạc 5V / 1A cũ để sạc điện thoại lý tưởng chủ yếu mới. Tuy vậy nó sẽ sạc thiết bị chậm hơn nhiều phân tích bộ sạc đi kèm với điện thoại của các bạn. Hầu hết các điện thoại tuyệt vời hiện đại có thể bằng lòng bộ sạc với tốc độ nhanh hơn nhiều.

Điều bên bên chúng tôi khuyên bạn ở đây là bạn bắt buộc sử dụng bộ sạc có dòng điện tương đương với bộ sạc đi kèm với thiết bị của người dùng.

Trên đây là các chia sẻ của SUACHUALAPTOP24h.com giúp hướng dẫn sử dụng sạc điện thoại sao cho đúng. Nếu bạn đang cắm sạc không hề của bạn và thấy thiết bị của bạn đầy năng lượng lâu hơn bình thường thì cũng không đề nghị phải quá lo lắng. Điều này chỉ cho thấy thiết bị sạc đang cắm không tương thích với điện thoại của bạn mà thôi. chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ đem lại thông tin hữu ích dành cho người dùng.

 

Trả lời