Hướng dẫn khắc phục lỗi Microphone không hoạt động trên laptop

Hướng dẫn khắc phục lỗi Microphone không hoạt động trên laptop

hướng dẫn khắc phục lỗi Microphone không cần nên bắt buộc buộc đề nghị buộc buộc buộc đề nghị cần đề nghị đề nghị đề nghị hoạt động trên laptop

17/01/2019

Tình trạng cắm Microphone nhưng không nghe được tiếng là 1 trong các lỗi khá nhiều lựa mua có khách hàng laptop xách tay xách tay xách tay xách tay xách tay xách tay bộ. Trong chủ yếu các nếu, đây chỉ là lỗi ứng dụng nhỏ và người tậu có thể dễ dàng tự khắc phục. SUACHUALAPTOP24h.com chia sẻ mang khách hàng bí quyết khắc phục lỗi Microphone ko hoạt động trên laptop.


HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI MICROPHONE KHÔNG HOẠT ĐỘNG TRÊN laptop xách tay 

Bạn muốn tiêu dùng Microphone để chat video hoặc kể chuyện mang bạn bè và người thân nhưng đột nhiên 1 ngày nó bỗng dưng dừng hoạt động. Việc này thật là phiền phức!

mặc Dù thế bạn đừng quá lo lắng vì có thể đây chỉ là các trục trặc phần mềm nhỏ. Bạn khổng lồàn thể có thể tự xử lý có bài giải pháp khiến khắc phục lỗi Microphone ko hoạt động trên laptop bộ của SUACHUALAPTOP24h.com

 Hướng dẫn khắc phục lỗi Microphone không hoạt động trên laptop

bí quyết khiến cho cho cho khắc phục lỗi Microphone ko hoạt động trên laptop xách tay bộ

biện pháp 1: Cho phép truy cập vào micrô

Trong 1 số ví như giả dụ Microphone của bạn ko hoạt động trên thiết bị công nghệ tính, có thể là do bạn chưa cho phép ứng dụng bạn dùng truy cập vào Microphone. ví như đúng vì thế, bạn chỉ bắt buộc đặt lệnh cho phép truy cập microphone trên ứng dụng là được.

biện pháp đang chạy:

– Trên bàn phím của bạn, nhấn phím Windows và nhập từ microphone, sau đó nhấp vào Microphone privacy settings.

 Chọn microphone private setting

chọn microphone private setting

– Trong phần Cho phép ứng dụng truy cập vào microphone của bạn, hãy kiểm tra xem nó có đang bật hay ko, ví như không hãy bật nó lên.

 Kiểm tra mục Allow apps to access your microphone đã bật hay chưa

kiểm tra mục Allow apps khổng lồ lớn lớn lớn lớn lớn lớn access your microphone đã bật hay chưa

– Cuộn xuống phần Choose which apps can access your microphone và hãy xem các ứng dụng đang được phép truy cập Microphone. giả dụ chương trình bạn dùng chưa được bật lệnh cho phép, bạn hãy bật lên.

 Kiểm tra xem bạn đã cho phép ứng dụng sử dụng Microphone hay chưa

kiểm soát xem bạn đã cho phép ứng dụng tiêu dùng Microphone hay chưa

sau khi thực hiện các bước này, hãy kiểm soát xem Microphone đã hoạt động khi bạn dùng ứng dụng chưa. ví như có, vấn đề của bạn đã được khắc phục rồi đấy.

ví như Microphone của quý hơich vẫn không hoạt động, đừng quá lo lắng bạn hãy chuyển sang cách thử hai mà bên bên chúng tôi chia sẻ dưới đây.

bí quyết 2: Cập nhật driver âm thanh của quý hơich

1 trong các nguyên do phổ biến nhất của vấn đề này là driver âm thanh lỗi thời hoặc bị hỏng. Bởi vậy, bạn đề nghị luôn cập nhật driver âm thanh mới nhất. ví như bạn không có thời gian, hoặc không biết cập nhật driver theo biện pháp thủ công, bạn có thể dùng Driver Easy.

Driver Easy sẽ tự động xem sét khối hệ thống của quý tương đốich và tậu driver chính xác cho nó. Bạn không nên buộc cần biết chính xác lắp thêm tính của mình đang chạy hệ thống nào, bạn không cần buộc bắt buộc gặp rắc rối mang việc chọn hay cài đặt sai phiên bản driver cho lắp thêm tính bộ bàn bộ. Driver Easy sẽ xử lý tất cả các việc này.

 
Sử dụng Driver Easy để cập nhật Driver âm thanh 
tiêu dùng Driver Easy để cập nhật Driver âm thanh

Bạn có thể tự động cập nhật driver của mình có phiên bản Driver Easy version miễn phí hoặc version Pro. Nhưng có bản loại Pro trả phí, các bước thực hiện sẽ nhanh hơn (và bạn nhận được hỗ trợ đầy đủ và bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày):

– Tải xuống và cài đặt Driver Easy.

– Chạy Driver Easy và nhấp vào nút Quét ngay. Driver Easy sau đó sẽ quét lắp thêm công nghệ tính của quý tương đốich và phát hiện bất kỳ driver có vấn đề.

– ví như bạn dùng bản dòng Pro, bạn có thể Cập nhật tất cả để tự động tải xuống và cài đặt bản chiếc chính xác của tất cả các driver bị thiếu hoặc hết hạn trên hệ thống của quý tương đốich. mang bản dòng cập nhật, bạn sẽ phải bắt buộc chọn cập nhật từng driver mà bạn muốn. Trong trường hợp này, hãy mua cập nhật driver âm thanh.

– Khởi động lại laptop của quý hơich và kiểm soát xem microphone đã hoạt động trở lại hay chưa.

ví như biện pháp này vẫn chưa thể khắc phục vấn đề của bạn. Bạn vẫn còn biện pháp khắc phục thứ 3 dưới đây nhé.

biện pháp 3: Điều chỉnh cài đặt âm thanh của bạn

một phiên bản Windows tiêu chuẩn có thể tự động phát hiện microphone của bạn và đặt nó làm thiết bị phát mặc định mỗi khi bạn cắm thiết bị vào. Nhưng thực sự là có một số trường hợp nó không tự phát hiện và bạn sẽ cần thiết lập thủ công các thiết bị mặc định và đặt mức âm thanh của nó.

bí quyết thực hiện:

– Nhấp chuột buộc phải vào biểu tượng âm thanh ở phía dưới bên phải màn hình của bạn, sau đó nhấp vào Sounds.

 Chọn biểu tượng âm thanh ở góc phải bên dưới màn hình

chọn biểu tượng âm thanh ở góc phải bên dưới màn hình trang bị tính

– Nhấp vào Recording sau đó là thiết bị microphone của bạn và chọn Set Default.

 
 
– Nếu thiết bị microphone của bạn không hiển thị trong danh sách thiết bị, hãy nhấp chuột phải vào diện tích và đánh dấu vào Show Disabled Devices. Sau đó nhấp chuột phải vào thiết bị microphone lúc thiết bị thành lập và nhấp vào Enable trước lúc bạn vận hành bước thứ 2).

– Nhấp vào thiết bị microphone một lần nữa và nhấp vào Properties.

 
Nhấp vào thiết bị microphone một lần nữa và nhấp vào Properties 
Nhấp vào thiết bị microphone một lần nữa và nhấp vào Properties

mua

– Nhấp vào Levels, sau đó kéo thanh trượt Micrô lên trên cùng và nhấp vào OK.

– Nhấn OK để áp dụng những thay đổi trong cửa sổ.

 Sau khi đã tăng âm lượng chọn OK

sau thời điểm đã nâng cao âm lượng tậu OK

sau khi Microphone đã được đặt làm thiết bị mặc định và âm lượng được bật lên, hãy kiểm tra mic của bạn và xem đã có âm thanh phát ra từ microphone của bạn hay chưa.

bí quyết 4:Khắc phục sự cố Hartware

Nếu cả 3 cách trên đều không có tác dụng, cực kỳ có thể lắp thêm tính bộ của bạn đang gặp sự cố Hartware.

Trước hết, bạn nên thử cắm microphone của bạn vào một trang bị tính tương đốic để xem đây là lỗi của đồ vật tính bộ hay là của microphone.

Nếu microphone không hoạt động trên những thứ tính khác, thì có thể chắn thiết bị này đã bị lỗi.

Trường hợp thứ hai, nếu microphone vẫn hoạt động bình thường khi cắm vào thiết bị tính bộ khác. Thì khả năng Hartware của máy tính bộ đã bị lỗi là cực kỳ cao. những bạn hãy có lắp thêm công nghệ đến những cơ sở sửa chữa pc uy tín để được khắc phục kịp thời.

Trên đây là những cách khắc phục lỗi Microphone không hoạt động trên thứ tính mà SUACHUALAPTOP24h.com chia sẻ sở hữu những bạn. SUACHUALAPTOP24h.com là trung ương sửa chữa lắp thêm tính và táo Apple dở bị cắn dở uy tín, sở hữu lan rộng cơ sở trên khổng lồ lớnàn quốc và đội ngũ khoa học viên cao tay nghề. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng với tất cả vấn đề khoa học của máy tính bàn và thiết bị táo Apple. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ khi thiết bị của bạn gặp các sự cố kỹ thuật nhé.

Xem thêm: cách làm kiểm tra lỗi ổ cứng hoặc ổ SSD

 

Trả lời