Hướng dẫn cài Woocommerce vào WordPress

cài đặt WooCommerce

Hướng dẫn cài Woocommerce vào WordPress

22/02/2019

WooCommerce được tích hợp hoàn hảo với WordPress, giúp bạn kết nối với hàng triệu người dùng WordPress trên toàn thế giới. Nó là một nền tảng nhanh chóng với nhiều tính năng khác nhau như đa dạng sản phẩm, phương thức giao hàng, thanh toán. Vậy cách cài đặt WooCommerce vào WordPress như thế nào?

HƯỚNG DẪN CÀI WOOCOMMERCE VÀO WORDPRESS

Bạn muốn bán sản phẩm hay dịch vụ trên trang WordPress? Vậy thì hãy thử ngay WooCommerce bởi đây là một plugin mã nguồn mở về thương mại điện tử được thiết kế dành riêng cho WordPress. Đó cũng chính là lý do trong bài viết này, trung tâm sẽ hướng dẫn người dùng cách cài đặt WooCommerce vào WordPress để biến nó thành một trang thương mại điện tử phục vụ cho việc kinh doanh của bạn.

 
cài đặt WooCommerce 
WooCommerce được tích hợp hoàn hảo với WordPress, giúp bạn kết nối với hàng triệu người dùng WordPress trên toàn thế giới. Nó là một nền tảng nhanh chóng với nhiều tính năng khác nhau như đa dạng sản phẩm, phương thức giao hàng, phương thức thanh toán. Bên cạnh đó, WooCommerce có tính bảo mật cao, giúp bảo vệ dữ liệu của bạn cũng như tất cả giao dịch giữa bạn và khách hàng. Do đó, hãy bắt đầu cài đặt và trải nghiệm ngay những tiện ích và thu nhập mà WooCommerce mang lại! Các bước cài WooCommerce vào WordPress như sau:

1. Các bước cài đặt WooCommerce vào WordPress

Trước hết để tiện cho việc cài đặt, chúng ta nên chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt bằng cách vào Settings >>> chọn General và chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt.

Bước 1: Để cài WooCommerce từ thư viện Plugins của WordPress, đầu tiên bạn hãy đăng nhập vào WordPress. Thư viện Plugins này cho phép người dùng trải nghiệm nhiều tính năng thay vì chỉ dùng WordPress làm một trang blog đơn thuần.

Bước 2: Chọn Plugins từ thanh menu bên trái rồi bấm vào Add new. Sau đó để nhanh nhất, bạn gõ từ khóa WooCommerce vào trường Tìm kiếm rồi Enter.

Bước 3: Khi WooCommerce hiện lên, bạn chọn Install Now (Cài đặt) để tiến hành cài đặt.

 
Các bước cài đặt WooCommerce

Các bước cài đặt WooCommerce

Bước 4: Plugins vừa được cài mặc định sẽ được vô hiệu, do đó bạn hãy nhấn nút Activate để kích hoạt WooCommerce.

2. Hướng dẫn thiết lập WooCommerce trong WordPress

Sau khi đã cài đặt xong WooCommerce vào WordPress, bạn nhìn thấy thông báo chào mừng tới WooCommerce. Khi đó bạn hãy bấm vào Run the Setup Wizard rồi tiếp tục làm theo hướng dẫn (nhấn vào các nút tím). Cuối cùng bạn đọc qua thông báo chào mừng của WooCommerce và nhấn nút Let’s Go! (Bắt đầu nào) để bắt đầu cài đặt trang.

 
Nhấn nút Let’s Go! để bắt đầu cài đặt trang

Nhấn nút Let’s Go! để bắt đầu cài đặt trang

Bước 1: Page Setup (Cài đặt trang)

Trong bước này, WooCommerce thông báo đã tự tạo một số trang quan trọng cần thiết giúp bạn (bao gồm Shop, Cart, Checkout và My Account). Bạn chỉ cần nhấn Continue.

 
Nhấn Continue để chuyển sang bước cài đặt thứ hai

Nhấn Continue để chuyển sang bước cài đặt thứ hai

Bước 2: Store Locate (Vị trí cửa hàng)

Trong bước này, bạn cần cài đặt các thông tin về cửa hàng của bạn, bao gồm: vị trí cửa hàng, đơn vị tiền tệ, đơn vị khối lượng và đơn vị kích thước cho hàng hóa. Nếu bán hàng tại Việt Nam thì chúng ta nên chọn các thông tin tương tự như ở hình ảnh dưới đây. Nhấn Continue để tiếp tục.

 
Điền các thông tin liên quan đến cửa hàng và sản phẩm

Điền các thông tin liên quan đến cửa hàng và sản phẩm

Bước 3: Shipping & Tax (Giao hàng và thuế)

Trong này có hai tùy chọn, tùy vào nhu cầu cá nhân bạn hãy tích vào tùy chọn phù hợp hoặc đơn giản chỉ cần để mặc định như vậy rồi nhấn Continue để sang bước 4.

Bước 4: Payments (Thanh toán)

Lựa chọn một phương thức thanh toán phù hợp với bạn, sau đó nhấn Continue. Bạn nên chọn Bank Transfer (BACS) Payments (Chuyển khoản qua ngân hàng) và Trả tiền mặt khi nhận hàng thay vì PayPal bởi PayPal hơi nâng cao và yêu cầu trang của bạn phải có https.

 
Chọn một phương thức thanh toán phù hợp

Chọn một phương thức thanh toán phù hợp

Bước 5: Sẵn sàng!

Vậy là các bạn đã cài đặt xong những bước cơ bản cho WooCommerce, bây giờ bạn đã có thể bắt đầu bán hàng bằng cách bấm vào Tạo sản phẩm đầu tiên.

 
Tạo sản phẩm đầu tiên để bắt đầu bán hàng

Tạo sản phẩm đầu tiên để bắt đầu bán hàng

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong các bước cài WooCommerce vào WordPress để biến nó thành một trang thương mại điện tử hữu dụng cho việc kinh doanh bán hàng của cá nhân. Hy vọng những hướng dẫn trên đây của trung tâm Sửa chữa Laptop 24h.com sẽ giúp các bạn cài đặt dễ dàng và có những trải nghiệm tuyệt vời với trang WooCommerce của mình. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa lỗi Driver Power State Failure trên Windows 10

 

Trả lời