Hướng dẫn cách khắc phục lỗi ổ cứng bị Unallocated

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi ổ cứng bị Unallocated

hướng dẫn biện pháp khắc phục lỗi ổ cứng bị Unallocated

14/01/2019

Trong 1 số nếu dùng ổ cứng ko kể, khi cắm ổ cứng vào laptop bộ bàn thì ra đời tin nhắn: hard drive unallocated thì cực kỳ có khả năng ổ cứng của bạn chưa được phân vùng hoặc driver đã bị lỗi. SUACHUALAPTOP24h.com sẽ giải pháp khiến cho người dùng bí quyết khắc phục lỗi ổ cứng bị Unallocated trong tút dưới đây nhé.

HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC PHỤC LỖI Ổ CỨNG BỊ UNALLOCATED

 
Bạn đã bao giờ gặp ví như laptop xách tay bộ bộ hiển thị công bố rằng ổ cứng của bạn bị Unallocated chưa? Đây là nếu xảy ra khi bạn dùng ổ cứng ngoại trừ mà khối hệ thống không đề nghị đề nghị nên cần cần nên bắt buộc cần buộc phải thể truy cập bất kỳ file hoặc khổng lồàn bộ ổ cứng đó. Đừng quá lo lắng, khách hàng gần như có thể tự khắc phục lỗi này có các bí quyết khiến cho của SUACHUALAPTOP24h.com sẽ giúp bạn khắc phục lỗi ổ cứng bị Unallocated 1 biện pháp dễ dàng.
 

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi ổ cứng bị Unallocated

hướng dẫn cách khắc phục lỗi ổ cứng bị Unallocated

lúc ổ cứng của bạn gặp tình trạng Unallocated, có ít đa dạng khả năng có thể xảy ra. Trong đó, lúc ổ đĩa của bạn bị Unallocated, có thể tạo ra 1 số hiện tượng như sau:

– Ổ đĩa không thể format: đây là vấn đề đôi lúc có thể có mặt trên thị trường có 1 ổ cứng mới. ví như điều này xảy ra, hãy thử dùng công cụ Diskpart để định dạng và thiết lập ổ cứng mới của bạn.

– Disk Management unallocated space greyed out: nếu sự cố này có mặt trên thị trường trong Disk Management, bạn có thể dùng các công cụ của bên thứ ba như chương trình hướng dẫn phân vùng MiniTool để thiết lập ổ cứng mới.

– Unallocated hard drive Windows 10: đây là vấn đề có mặt trên thị trường vì phong phú nguyên do và ví như bạn gặp cần nó, hãy dùng các fakei pháp bên chúng bên tôi chia sẻ bên dưới.

– Ổ cứng bên cạnh hoặc thứ hai không nhận, không hiển thị do bị Unallocated: – Sự cố này có thể xảy ra do trình driver của bạn, cho đề nghị bạn có thể muốn thử cài đặt lại driver ổ cứng hoặc cập nhật chúng lên bản cái mới nhất.

bí quyết 1 – sử dụng Disk Management

ví như bạn vừa cài đặt ổ cứng thứ hai và bạn nhận được thông báo rằng ổ cứng của quý hơich bị Unallocated, bạn phải tạo một ổ đĩa mới bằng công cụ Disk Management. Đây là một công cụ hợp lại thành một trong Windows cho phép bạn quản lý các ổ đĩa cứng và phân vùng. Để dùng công cụ này, chỉ buộc cần lúcến như sau:

– Nhấn Windows + X để mở menu Win + X. – Bây giờ mua Disk Management từ danh sách.

 Chọn Disk Management từ danh sách

sắm Disk Management từ danh sách

– lúc công cụ Disk Management mở ra, bằng lòng vị trí khoảng trống bị Unallocated, nhấp chuột cần vào nó và tậu New Sample Volume.

 
Chọn New Sample Volume
 
sắm New Simple Volume 

– Lựa mua kích cỡ của ổ mới và sắm chữ cái hiển thị của nó.

– Bây giờ bạn có thể format ổ đĩa của quý tương đốich. giả dụ bạn có một ổ cứng mới, hãy vững vững có thể chắn rằng bạn đã format. giả dụ ổ đĩa của quý tương đốich đã có một số tệp trên đó, thì bạn không bắt buộc format lại ổ cứng.

Hãy nhớ rằng cách này sẽ lúcến mất tập tin cũ của quý tương đốich. cho bắt buộc, trước khi bạn đang chạy, hãy sao lưu các dữ liệu quan trọng của bạn. biện pháp này rất say mê có các ổ cứng mới.

cách 2: dùng Lệnh Prompt và lệnh Diskpart

nếu ổ cứng thứ hai của bạn chưa Unallocated, bạn có thể khắc phục sự cố bằng biện pháp dùng lệnh Diskpart hoặc lệnh Prompt. Hãy nhớ rằng Diskpart có thể khiến cho cho bạn xóa tất cả các tệp của mình ví như bạn không chu đáo.

sở hữu bí quyết này, người dùng sẽ bắt buộc xóa ko gian ổ đĩa gặp sự cố và tạo lại nó. giai đoạn này sẽ xóa tất cả các tệp khỏi ổ đĩa đã tậu, cho đề nghị bạn hãy Chắn chắn chắn đã sao lưu các tệp trọng yếu trước khi thực hiện

Để dùng lệnh Diskpart, chỉ đề nghị khiến theo các bước sau:

– Nhấn Windows + X và tìm Command Prompt (Quản trị viên) hoặc PowerShell (Quản trị viên).

– Bây giờ bạn buộc buộc đề nghị chạy các lệnh sau:

+ diskpart

+ list volume

+ select volume X

+ delete volume

+ delete volume override (Chỉ trong giả dụ Disk Management ko thể tạo ổ đĩa mới)

+ list volume

Hãy chú ý đến kích thước của ổ đĩa và chắc bạn đã sắm đúng dung lượng cho vùng bị unallocated. nếu bạn mua sai, bạn có thể gây mất tập tin bất ngờ.

sau khi làm điều đó, tiến hành chạy Disk Management và tạo một ổ đĩa mới. Nếu Disk Management ko thể có mặt một ổ đĩa mới, hãy khởi động lại diskpart một lần nữa và lặp lại các lệnh tương tự. Lần này, hãy chắc chắn bạn đã xóa dung lượng ghi đè sau khi xóa dung lượng command.

Diskpart là một công cụ nâng cao và nếu bạn không kỹ lưỡng, bạn có thể xóa các tệp khi phân vùng sai. Hãy nhớ rằng giải pháp này sẽ xóa tất cả các tệp khỏi phân vùng đã mua, do vậy thấp nhất nên sử dụng nó có một ổ cứng mới hoặc có ổ cứng đã được kiểm tra và lưu các tệp trọng yếu.

biện pháp 3: Sử dụng MiniTool Partition Wizard 

Một bí quyết khác bạn có thể sử dụng để xử lý lỗi ổ cứng bị Unallocated đó là MiniTool Partition Wizard.

Để đang chạy, ban sẽ đề nghị khởi chạy

Để khắc phục sự cố này, bạn chỉ đề nghị khởi động MiniTool Partition Wizard, phân vùng ổ đĩa, sau đó nhấp chuột buộc phải vào nó Chuyển đổi Convert Dynamic Disk sang Basic Disk.

Sau đó bạn chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng Apply sau đó chọn Yes. Khi hộp thoại có mặt, và quá trình kết thúc, bạn chỉ cần chọn Restart Now. sau khoản thời gian thiết bị tính khởi động lại bạn sẽ có thể truy cập vào ổ cứng của mình và tình trạng Unallocated sẽ biến mất.

Tuy rằng, biện pháp này có vẻ sẽ không xóa các tệp trên ổ đĩa nhưng tôi vẫn khuyên bạn nên sao lưu dữ liệu để bảo lớn lớnàn cho những dữ liệu quan trọng của bạn.

biện pháp 4: Cài đặt lại driver ổ cứng

Trong một số ví như, ổ cứng của bạn có thể bị Unallocated do driver đã lỗi. Bạn có thể khắc phục sự cố chỉ bằng cách cài đặt lại driver ổ cứng. Để thực hiện điều đó, hãy làm theo những bước sau:

– Mở Device Manager. Bạn có thể mở bằng giải pháp nhấp chuột phải vào Start và tìm Device Manager từ danh sách.

– chấp nhận vị trí ổ cứng mới của bạn, nhấp mouse phải vào nó và tậu Uninstall device từ menu.

– Khi hộp thoại bằng lòng ra đời, nhấp vào Uninstall.

– Khi bạn xóa driver, nhấp vào Scan for hardware changes.

– Bằng bí quyết đó, bạn sẽ cài đặt driver mặc định và vấn đề sẽ được fakei quyết.

bí quyết 5: Cập nhật driver 

Nếu thật sự lỗi ổ cứng bị Unallocated là do driver của bạn. Cập nhật Driver có thể sẽ khắc phục được lỗi này.

Có khả năng driver đĩa ảo không được cài đặt. Để khắc phục sự cố này, hãy truy cập trang web của hang ổ cứng của bạn và tải xuống driver mới nhất cho ổ cứng của bạn. Sau khi bạn cài đặt driver đĩa ảo, bạn sẽ có thể gán ký tự tên ổ đĩa cho phân vùng và truy cập những tệp của mình. Hãy nhớ rằng kém chất lượngi pháp này hoạt động cho những ổ đĩa cứng Seagate, nhưng nó cũng có thể hoạt động cho những ổ cứng khác.

Nếu bạn không muốn tải xuống driver theo biện pháp thủ công, bạn cũng có thể sử dụng những công cụ của bên thứ ba như TweakBit Driver Updater để tự động cập nhật tất cả những driver của bạn chỉ bằng vài cú nhấp mouse. Tải chương trình tại đây.

biện pháp 6: Thay đổi ký tự tên ổ đĩa

Việc thay đổi ký tự tên ổ đĩa nghe có vẻ đơn kém chất lượngn nhưng lại hiệu quả khi sửa lỗi Unallocated trong một số trường hợp. Để thay đổi ký tự tên ổ đĩa bạn hãy triển khai những bước sau:

– Mở công cụ Disk Management.

– xác định vị trí ổ đĩa không hiển thị, nhấp chuột phải vào nó và sắm Change Drive Letter and Paths.

– Nhấp vào nút Thay đổi.

– Đặt ký tự tên ổ đĩa mong muốn và nhấp vào OK để lưu những thay đổi.

Bạn đã thành công thay đổi ký tự tên ổ cứng rồi đấy.

Trên đây là các mẹo để sửa lỗi lỗi ổ cứng bị Unallocated. Nếu bạn gặp trường hợp cắm ổ cứng và sản phẩm công nghệ tính thông báo lỗi Unallocated, hãy vận hành lần lượt các hướng dẫn của SUACHUALAPTOP24h.com để khắc phục nhé. Chúc người trải nghiệm thành công.

Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra lỗi ổ cứng hoặc ổ SSD

 

 

Trả lời