Hướng dẫn cách chuyển hệ điều hành Windows 10 sang ổ SSD

Hướng dẫn cách chuyển hệ điều hành Windows 10 sang ổ SSD

hướng dẫn bí quyết chuyển hệ điều hành Windows 10 sang ổ SSD

12/01/2019

Bạn muốn chuyển từ ổ cứng cũ cổ xưa sang ổ SSD thì bạn sẽ bắt buộc cài đặt lại khổng lồ lớnàn bộ hệ điều hành. Có 1 bí quyết đơn kém chất lượngn hơn và giúp bạn tiết kiệm được không ít thời gian đó là chuyển hệ điều hành Windows của bạn sang ổ SSD. các bước triển khai cực kỳ đơn kém chất lượngn và bạn gần như có thể tự đang chạy nay nhà. các mẹo trong bài của SUACHUALAPTOP24h.com sẽ hướng dẫn người chọn giải pháp chuyển hệ điều hành Windows 10 sang ổ SSD.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHUYỂN HỆ ĐIỀU HÀNH WINDOWS 10 SANG Ổ SSD

sở hữu phong trào bây giờ ổ SSD đang dần dần thay thế ổ cứng cổ điển do các lợi thế của nó có lại.Nó là 1 tiêu chuẩn trên dòng laptop bộ xách tay của apple bị cắn bị cắn như laptop laptop macbook, MacBook bản mẫu Pro Retina và MacBook Air đều đang dùng ổ SSD. không bắt buộc phải đề nghị cần bắt buộc buộc nên chỉ táo khuyết, các hãng hơic như Hãng Samsung, Dell, Asus hay Lenovo…đều đang chuyển hướng dùng ổ SSD cho các dòng thiết bị cao cấp của họ.

ko chỉ có vậy, bạn đông đảo có thể thay ổ cứng HDD cổ điển để chuyển sang ổ SSD trên chiếc laptop xách tay bộ cũ của bạn.

nếu bạn mới chuyển từ ổ cứng cổ xưa sang ổ SSD thì bạn sẽ phải chuyển Windows sang ổ cứng mới để sử dụng. Trong bài viết này, SUACHUALAPTOP24h.com sẽ hướng dẫn người dùng bí quyết chuyển hệ điều hành Windows 10 sang ổ SSD.

Hướng dẫn cách chuyển hệ điều hành Windows 10 sang ổ SSD

hướng dẫn biện pháp chuyển hệ điều hành Windows 10 sang ổ SSD

Có lẽ kém chất lượngi pháp đơn faken nhất là đang chạy cài đặt lại trên ổ SSD, nhưng bạn sẽ mất tất cả dữ liệu của mình và bạn sẽ bắt buộc cài đặt lại tất cả các chương trình mà bạn đang sử dụng. Điều này có thể mất nhiều loại thời gian hơn so có việc đi lại hệ điều hành đã được cài đặt. Việc này ko các tiết kiệm thời gian của bạn mà còn giữ lại được các data của bạn.

Cài đặt bản sao của Windows 10 trên ổ SSD ko tương đốic gì cài đặt nền tảng dùng trên ổ cứng. Bạn buộc cần định dạng phân vùng khối khối khối khối khối hệ thống ngày nay của mình và sau đó chỉ đề nghị cài đặt bản sao Windows 10 trên ổ SSD.

quanh đó ra bạn còn có thể sử dụng bí quyết để chuyển nền tảng sử dụng đã cài đặt sang SSD mà không nên cài đặt lại đông đảo mới. Tất cả các gì bạn đề nghị khiến là sao chép phân vùng hệ thống của bạn vào SSD. Nghe đơn nháin đề nghị không nào.

mặc Tuy nhưng, công việc thực sự có thể sẽ đòi hỏi bạn buộc bắt buộc triển khai 1 vài động tác để chuyển hệ thống của bạn đúng biện pháp. Bạn hãy yên tâm vì trong phần tiếp theo của tút, bên tôi sẽ biện pháp khiến bạn tất cả các bước sự bắt buộc tiêu dùng để đi lại nền tảng dùng đã cài đặt của bạn vào ổ SSD đúng bí quyết.

1. Sao lưu khổng lồàn bộ data

Việc đầu tiên bạn bắt buộc khiến đó là sao lưu khổng lồàn bộ dữ liệu của mình. Đây là bước đòi hỏi để bkhông nên sự thật đảm ví như có bất kỳ sự cố nào xảy ra, bạn vẫn bảo lớnàn được các dữ liệu quan trọng.

2. Phân vùng hệ thống

Để tóm tắt việc chuyển nền tảng dùng Windows 10 của bạn sang ổ SSD, những việc bạn buộc buộc bắt buộc khiến cho đó là: sao lưu ổ đĩa, sao chép phân vùng hệ thống của bạn vào SSD và định dạng phân vùng hệ thống trên ổ cứng của bạn .

1 điều bạn bắt buộc chú ý đó là ổ SSD có thể có dung lượng nhỏ hơn ổ cứng truyền thống bạn đang tiêu dùng. cho nên bạn nên phân vùng hệ thống của bạn vừa mang ổ SSD. bởi vậy, hãy xóa những tệp cá nhân, nhạc, ảnh, video và đặc biệt là tất cả những tệp không thuộc hệ nền tảng tiêu dùng để tạo phân vùng của bạn càng nhỏ càng cần chăng. Bạn có thể xóa những tệp cá nhân của mình vì bạn sẽ có thể lđó lại chúng từ bản sao lưu, sau lúc giai đoạn hoàn tất.

 
Xóa bớt các tệp không thuộc hệ điều hành

Xóa bớt những tệp không thuộc nền tảng sử dụng

Bây giờ, sau lúc bạn đã Chắn chắn chắn rằng phân vùng hệ thống hiện nay của bạn có thể vừa có ổ SSD, thì bạn đã sẵn sàng để đi lại khổng lồ lớn lớnàn bộ nền tảng sử dụng Windows 10 sang ổ SSD của bạn rồi đấy. biện pháp dễ nhất để chuyến đi phân vùng hệ thống của quý hơich sang SSD là sử dụng công cụ EasUS Todo Backup. Chỉ bắt buộc tải xuống phần mềm và đang chạy những bước chuyển đổi là được. bên cạnh ra, bạn cũng nên đang chạy việc chống phân mảnh ổ cứng hệ thống của quý tương đốich, trước lúc bạn chuyến đi nó trên SSD.

3. chuyến đi hệ điều hành Windows 10 sang ổ SSD

Để di chuyển hệ điều hành Windows 10 sang ổ SSD bạn hãy triển khai những giải pháp sau:

phương pháp một: Sử dụng AOMEI Backupper Standard

– Trước hết, bạn cần tải xuống và cài đặt AOMEI Blackupper Standard vào sản phẩm của quý tương đốich.

– Sau đó, connect ổ cứng sở hữu thiết bị tính của quý hơich.

– Bây giờ, hãy vào Clone> System Clone để khởi chạy tiến trình sao lưu. Hệ thống sao lưu AOMEI sẽ tiến hành những bước nhu cầu để sao lưu dữ liệu.

 

Vào Clone /> System Clone để khởi chạy tiến trình sao lưu

Vào Clone> System Clone để khởi chạy tiến trình sao lưu

– Bây giờ lắp thêm của quý tương đốich sẽ hiển thị một cửa sổ mới mang câu hỏi bạn muốn di chuyển những tệp hệ điều hành đến đâu. mua ổ SSD của quý hơich và phê chuẩn lựa mua của quý hơich. Chương trình sẽ bắt đầu copy sang ổ SSD

 
Chọn ổ SSD của bạn và xác nhận lựa chọn của bạn

mua ổ SSD của quý tương đốich và chấp nhận lựa chọn của quý hơich

– Nhấn ’Tiếp theo và lúcến theo những biện pháp lúcến trên lcd để hoàn tất thủ tục.

cách 2: Sử dụng EasyUS Todo

Để chuyển hệ điều hành Windows 10 sang ổ SSD bằng ứng dụng EasyUS Todo bạn hãy thực hiện những bước sau:

– Mở EaseUS Todo backup

– tậu Clone từ thanh bên trái

 
Chọn Clone từ thanh bên trái

mua Clone từ thanh bên trái

– sắm ổ cứng bây giờ của quý tương đốich sở hữu Windows 10 được cài đặt lúcến cho power và mua SSD của người trải nghiệm làm cho ổ đĩa mục tiêu.

– tậu Optimize for SSD(điều này đảm kể rằng phân vùng của người tiêu dùng được định dạng chính xác cho SSD)

– Nhấn tiếp

– EasUS sẽ bắt đầu sao chép đĩa của người dùng, bạn có thể Shut down the computer when the operation completed và thiết bị công nghệ tính của bạn sẽ tắt khi công đoạn chuyển đổi hoàn tất.

ví như công đoạn đáp ứng mà không có bất kỳ lỗi nào (lỗi duy nhất có thể tạo nên là thông báo cho bạn biết rằng ổ cứng của bạn lớn hơn ổ SSD, trong ví như đó, bạn sẽ bắt buộc xóa thêm tệp khỏi ổ cứng của bạn). sau khi hệ thống của bạn sẽ được chuyển sang SSD, việc cuối cộng bạn phải làm là thoát khỏi phân vùng ổ cứng của Windows 10.

Để xóa ổ cứng gốc của bạn, hãy làm như sau:

– Mở This Computer

– mua ổ đĩa hệ thống của bạn và nhấp mouse nên vào nó

– tậu Format

 

Chọn Format

mua Format

– Chờ đến khi công đoạn hoàn tất

Sau khi hệ điều hành Windows 10 đã lớnàn thể được sao lưu tại ổ SSD. máy tính bàn của bạn sẽ hoạt động nhanh hơn trước sau khi bạn thay ổ cứng bằng ổ SSD.

Lưu ý rằng đây vẫn chưa phải là bước cuối cộng vì bạn sẽ yêu cầu phải khôi phục những tệp cá nhân và thư mục các bạn của bạn. Vì bạn có thể không có đủ dung lượng trên ổ SSD của mình, trong giả dụ này bạn sẽ phải khôi phục những tệp vào ổ đĩa cứng đã được định dạng cũ. Để di chuyển các tệp cá nhân và thư mục các bạn của bạn mà không gây ra bất kỳ lỗi hệ thống nào, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

– Đầu tiên, hãy truy cập vào ổ đĩa cũ của bạn (hiện đã tất cả trống) và tạo một thư mục mới để lưu trữ tất cả các thư mục quý khách và các tệp cá nhân của bạn.

– Đặt tên cho các tệp này. Sau đó, hãy truy cập ổ đĩa C: khách hàng <tên các bạn của bạn> và bạn sẽ thđó tất cả các thư mục của mình ở đó. Nhấp chuột phải vào từng cái, đi đến Properties, rồi chuyển đến Location. Nhấp vào nút Move và mua thư mục mới tạo của bạn làm thư mục đích.

 
Chọn thư mục đích của bạn

tìm thư mục đích của bạn

Việc còn lại phải làm là khôi phục các tệp cá nhân của bạn. Để khôi phục các tệp cá nhân của bạn vào ổ đĩa cứng cũ, hãy làm theo các bước sau:

– Mở bản sao lưu của bạn ( bất cứ hình đồ vậtc sao lưu nào bạn đã sử dụng: đám mây, bộ nhớ kế bên, phân vùng khác, v.v.)

Bạn có thể dễ dàng lđó lại các dữ liệu của mình từ nơi bạn đã sao lưu.

Trên đây là tất cả những gì người trải nghiệm cần biết để chuyển hệ điều hành Windows 10 sang ổ SSD. SUACHUALAPTOP24h.com hy vọng bài viết sẽ có đến các kiến thiết bịc bổ ích cho các bạn. nếu bạn đang muốn chuyển các dữ liệu cũ từ Windows 10 sang ổ SSD, bài viết này sẽ rất say mê hợp với bạn đấy.

Xem thêm: CÁCH PHÁT WIFI TRÊN WIN 10 VÔ CÙNG TIỆN ÍCH

 

Trả lời