Hiểm họa từ sạc pin điện thoại nơi công cộng

Hiểm họa từ sạc pin điện thoại nơi công cộng

Hiểm họa từ sạc pin điện thoại nơi công cộng

09/01/2019

Cổng sạc Output Output cổng tiếp nối cổng tiếp nối cổng tiếp nối cổng Output cổng tiếp nối cổng tiếp nối Output cổng tiếp nối cổng Output cổng tiếp nối cổng Output Output USB ở các nơi công cộng thuận tiện nhưng có thể có rủi ro. dữ liệu có thể truyền qua connect USB, do đó, việc cắm điện thoại của bạn vào cổng sạc không bắt buộc bắt buộc cần cần nên thỏa thuận sẽ khiến cho bạn gặp buộc đề nghị các nguy cơ mất thông tin cá nhân. SUACHUALAPTOP24h.com sẽ chia sẻ kỹ hơn có các bạn các hiểm họa từ sạc pin điện thoại nơi công cộng và biện pháp bkhông nên sự thật vệ khỏi các nguy hiểm đó.

HIỂM HỌA TỪ SẠC pin ĐIỆN THOẠI NƠI CÔNG CỘNG

thế giới ngày càng vươn lên là tiện nghi, các dịch vụ công cộng được cung cấp ngày càng phong phú để phù hợp hợp có đòi hỏi và cuộc sống bận rộn nơi đô thị. Dịch vụ sạc điện thoại nơi công cộng cũng thường được tiếp tế tại các nơi đông đúc như sân bay, hơich sạn…Tuy các dịch vụ này thực sự rất tiện lợi nhưng lại hứa hẹn nguy cơ cho người tiêu sử dụng. các hiểm họa từ sạc berty điện thoại công cùng là gì và biện pháp khắc phục chúng ra sao sẽ được SUACHUALAPTOP24h.com chia sẻ trong tút này nhé.

 Hiểm họa từ sạc pin điện thoại nơi công cộng

Hiểm họa từ sạc berty điện thoại nơi công cộng

các hiểm họa từ từ sạc berty điện thoại nơi công cộng

Tuy các rủi ro từ việc cắm sạc nơi công cộng chưa hề có ghi nhận cụ thể và gần như chỉ là giả thiết của các người có chuyên môn về công nghệ. Khả năng điện thoại của bạn bị tấn công qua những cổng sạc công cộng là hoàn khổng lồ lớnàn có thể xảy ra do khả năng truy cập điện thoại qua chúng là cực kỳ cao. Đây là điều thực sự đáng lưu tâm và sự chuẩn bị đề phòng là không hề khó khăn.

1 cổng sạc USB hoạt động đúng chức năng sẽ không bao giờ cố gắng thâm nhập vào dữ liệu trên điện thoại của bạn. Nhưng sự thật là sau khi bạn đã cắm cổng connect vào điện thoại của mình, hầu như ko có phương pháp gì để ngăn nó thâm nhập vào dữ liệu cá nhân của quý tương đốich.

Ai cũng biết USB ko chỉ là power nạp năng lượng mà còn có chức năng truyền dữ liệu. Đó là lý do vì sao bạn có thể cắm điện thoại vào lắp thêm công nghệ tính xách tay bộ của mình để truyền tệp qua lại, cập nhật hệ điều hành của điện thoại và sao lưu nội dung.

Khả năng có thể xảy ra đó là cổng sạc có thể truy cập dữ liệu riêng tư trên điện thoại của quý tương đốich hoặc khai thác lỗ hổng bkhông buộc đề nghị sự thật mật và chạy mã nguy hiểm trên thiết bị của quý hơich. Kiểu tấn công này được gọi là tấn công “juice jacking.”

 
Cắm trực tiếp dây sạc USB có nguy cơ bị mất dữ liệu cá nhân
 
Cắm trực tiếp dây sạc USB có nguy cơ bị mất dữ liệu cá nhân 

mang những cái điện thoại cũ, bạn thường chỉ có ảnh và những data hơic. Nhưng có những iPhone thế hệ mới và điện thoại Android thường bắt buộc cho phép chia sẻ data. Những các bạn iPhone có thể an tâm hơn do táo Apple Apple táo đã cài đặt chế độ “Trust This Computer” lúc bạn vừa cắm đồ vật vào 1 thiết bị lạ. Nhưng đối có Android, bạn sẽ đề nghị bật chế độ truyền dữ liêu trong lúc connect Như vậy rủi ro sẽ cao hơn.

Rủi ro đối sở hữu các bạn iPhone hay iPad

mang người chọn iPhone, bạn có thể an khổng lồàn hơn nhưng giả dụ bạn đang connect điện thoại thông qua lỗ hổng bkhông đề nghị sự thật mật ko phê chuẩn. và bạn đang sử dụng dòng iPhone cũ ko có cổng Lightning, bạn vẫn có khả năng bị tấn công. Bởi vì, Apple chỉ bổ sung Chế độ hạn chế “USB Restricted Mode” vào iPhone và iPad dùng cổng lightning để ngăn chúng khỏi bị tấn công bởi những công cụ bẻ nặng nềa mật khẩu.

Rủi ro có người sử dụng điện thoại hoặc sản phẩm công nghệ tính bảng Android

giả dụ bạn đang sử dụng những thiết bị Android, rủi ro của khách hàng sẽ lớn lớn lớn lớn hơn. hầu hết những điện thoại Android chạy những hệ điều hành lỗi thời, có thể dễ dàng có những lỗ hổng bkhông phải sự thật mật chưa được sửa chữa và chúng có thể bị tấn công thông qua cổng USB. kế bên ra, chúng cũng có khả năng bị tấn công bởi những power khác.

phong phú thiết bị Android bây giờ của tám nhà chế tạo khác nhau bao gồm Hãng Samsung, LG và HTC dễ bị tấn công bởi những lệnh AT được gửi qua cáp USB.

Đôi lúc, phương pháp bkhông phải sự thật vệ an khổng lồàn nhất là tiêu dùng thiết bị Google pixel thường xuyên được cập nhật. dẫu thế trên học thuyết, bạn vẫn có thể bị tấn công.

những biện pháp để bkhông phải sự thật vệ người dùng khỏi các rủi ro từ sạc berty điện thoại nơi công cộng

1. dùng chiếc dây nối USB chỉ có chức năng sạc

Nếu bạn đang có điện thoại dùng Output USB và bạn lo ngại về các rủi ro, bạn có thể chọn dây nối USB chỉ có chức năng sạc giá rẻ.

Các bộ dây nối USB chỉ sạc đã được kinh nghiệm và được công nhân là có tác dụng. Nó có 1 dongle để cắm vào cổng USB trước khi connect cáp sạc điện thoại của bạn. Các chân data được ngắt kết nối bên trong dongle để chỉ có thể truyền power điện thông qua cổng kết nối. Loại thiết bị này trước đây cũng được gọi là “USB condom”.

Lưu ý: Bộ dây nối chỉ sạc có một nhược điểm: dongle mô phỏng tín hiệu sạc 1A. Bạn sẽ không thể dùng bất kỳ công nghệ sạc nhanh nào vì các chân data được yêu cầu bảo đảm tốc độ sạc. 1A là lượng điện tích tối đa thiết bị nhận được. tuy nhiên, phổ thông cổng sạc USB công cộng vẫn cho tốc độ chậm hơn mong đợi của bạn. Một số nơi cung cấp cổng sạc công cộng chỉ sạc ở tốc độ 500mA (0,5A), trong giả dụ này dongle còn có thể tăng tốc độ sạc cho thiết bị.

Nếu bạn dùng thiết bị Android, bạn cũng có thể mua các loại cáp chỉ có chức năng sạc, chúng hoạt động giống như dongle. ngay lúc này chưa có thông tin về cổng sạc Lightning-khổng lồ-USB dành cho iPhone mang chức năng chỉ sạc. Tuy nhiên bộ chuyển đổi Plugable sẽ hoạt động có cả điện thoại iPhone và Android.

 
Sử dụng bộ dây kết nối chỉ có chức năng sạc sẽ hạn chế nguy cơ từ cổng sạc công cộng
 
Sử dụng bộ dây kết nối chỉ có chức năng sạc sẽ hạn chế nguy cơ từ cổng sạc công cộng 

2. Sử dụng Bộ sạc của riêng bạn

Trong một số giả dụ, các trạm sạc công cộng có thể thêm vào cả ổ cắm điện AC tiêu chuẩn và cổng sạc USB. Để đảm bảo an lớnàn và đạt tốc độ sạc cao nhất, hãy cắm điện thoại của bạn qua bộ sạc tiêu chuẩn trực tiếp vào ổ cắm AC và sạc từ đó.

Sẽ không có nguy cơ kết nối dữ liệu xảy ra trên ổ cắm điện ngay cả khi lưu lượng mạng được truyền qua hệ thống dây điện. Bạn có thể an khổng lồàn miễn là bạn cắm một bộ sạc đáng tin cậy.

Bạn còn có thể yên tâm rằng thiết bị của bạn đang sạc với tốc độ tốt nhất.

3. Sử dụng berty dự phòng 

Sạc dự phòng giúp bạn chủ động trong việc nạp năng lượng và tránh rủi ro mất dữ liệu

Thay vì săn lùng các ổ cắm sạc USB công cộng, bạn có thể sắm berty dự phòng và có theo mỗi khi bạn phải nạp năng lượng cho thiết bị. Chỉ yêu cầu cắm điện thoại vào pin dự phòng bất cứ khi nào bạn muốn, thiết bị của bạn sẽ luôn được cung cấp năng lượng.

Trên đây là các hiểm họa từ sạc pin điện thoại nơi công cộng và giải pháp phòng giảm thiểu rủi ro mà SUACHUALAPTOP24h.com chia sẻ với người tiêu dùng. bên chúng chúng tôi luôn mong muốn chia sẻ các thông tin bổ ích đến với người dùng. Nếu có thông tin bổ sung, khách hàng hãy cho tôi biết tại mục nhận xét bên dưới. Xin chân thành cảm ơn.

Xem thêm: hướng dẫn sử dụng sạc điện thoại sao cho đúng

 

 

Trả lời