Chỉ dẫn cách tiết kiệm dung lượng mạng trên máy tính

Chỉ dẫn cách tiết kiệm dung lượng mạng trên máy tính

Bạn có thể vận dụng cách tiết kiệm ngân sách và chi phí dung lượng mạng trên máy vi tính bắt đầu từ phiên bản windows 10 april 2018. Với tác dụng này, người dùng hoàn toàn có thể đặt số lượng giới hạn giúp hạn chế dung tích internet bị tiêu tốn bởi các ứng dụng hay tiến trình windows updata tự động hóa.

Chia sẻ cách tiết kiệm tài liệu trên máy tính

Microsoft đã kiến tạo một số trong những công cụ giám sát dữ liệu cho người dùng. Chức năng này giúp người tiêu dùng định thông số kỹ thuật để giảm lượng tiêu thụ của những phần mềm. Và các bước update tài liệu windows, đồng thời được chấp nhận bạn số lượng giới hạn lượng sử dụng internet. Chỉ dẫn cách tiết kiệm dung lượng mạng trên máy tính.

Giám sát và đo lường tài liệu mạng trên windows 10

Bạn có thể sử dụng những setup ngay trên windows để theo dõi và cài đặt cơ chế tiết kiệm ngân sách dữ liệu. Ngoài ra bạn có thể sử dụng công cụ từ bên thứ ba để hạn mức sử dụng dữ liệu. Chi tiết có trong phần tiếp sau của bài viết.

#1. Cách kiểm tra tài liệu mạng từ data usage

Để có cái nhìn tổng quan về sự sử dụng dữ liệu mạng, bạn tiến hành theo thao tác làm việc sau:

Bước 1: mở settings, click chọn network & internet.

Bước 2: tại hộp thoại status, chọn data usage.

Truy vấn network  internet & chọn data usage

 

Bước 3: cửa sổ mới sẽ xuất hiện cung cấp thông tin: loại liên kết & dung tích mạng đã sử dụng trong 30 ngày cách đây không lâu.

Thông tin về nhiều chủng loại kết nối  dung tích bạn đã sử dụng trong 30 ngày cách đây không lâu

Bảng hoạch toán này sẽ hiển thị cả phần mềm windows 10 và phần mềm hay trình duyệt máy tính xách tay windows kể chung như: google chrome, mozilla firefox.

#2. Kiểm tra dung lượng sử dụng từ task manager

Từ công cụ task manager, bạn có thể đơn giản kiểm tra dung lượng mà các ứng dụng cũng đã sử dụng trên network.

Bước 1: chuột phải vào taskbar, chọn task manager.

Bước 2: chọn thẻ app history, xem dung tích mạng sử dụng tại mục metered network.

Một danh sách các phần mềm có mức sử dụng mạng khớp ứng xuất hiện

Dẫu thế, danh sách này chỉ hiển thị những phần mềm windows 10 & không tồn tại những phần mềm windows khác nên cách thức đó sẽ ít được dùng hơn.

Cách tiết kiệm ngân sách tài liệu trên windows 10

Trong tình huống sử dụng kết nối mạng bị giới hạn dung lượng hoặc muốn tăng cường tải trang. Thì bạn bạn hãy tắt những ứng dụng chạy nền không cần thiết, chặn windows tự động hóa update,… Xem thêm cách triển khai theo phía dẫn sau đây.

Tắt chuyển động những phần mềm chạy nền

Bước 1: truy vấn settings → click privacy → chọn background apps.

Bước 2: kéo thanh trượt sang cơ chế off tại mục let apps run in the background tắt mọi phần mềm chạy nền.

Không chỉ có vậy chúng ta có thể kéo thanh trượt cạnh bên ứng dụng để tắt riêng.

Gạt off tại let apps run in the background

Tắt các hoạt động nhất quán không cần thiết

Nếu còn muốn tiết kiệm ngân sách dữ liệu không dừng lại ở đó chúng ta cũng có thể chọn tắt những hoạt động đồng điệu không rất cần thiết. Đặc biệt là tác dụng đồng nhất windows 10 vốn gây tốn ít nhiều dữ liệu.

Bước 1: truy vấn settings → click chọn accounts.

Bước 2: chọn mục sync your settings. Chuyển sync settings sang chính sách off.

Tiến hành làm việc trên để tắt các hoạt động nhất quán không rất cần thiết

Đặt giới hạn sử dụng dữ liệu

Đặt số lượng giới hạn tùy chỉnh thiết lập mức sử dụng tài liệu giúp action tác dụng metered connection. Tùy chọn này không trực tiếp ngắt liên kết mạng nhưng sẽ đề ra thông tin khi chạm ngưỡng số lượng giới hạn định sẵn.

Bước 1: truy cập settings → chọn network & internet.

Bước 2: click data usage → tại choose a network chọn kết nối mạng cần số lượng giới hạn.

Chọn kết nối mạng mà bạn thích áp dụng

Bước 3: click chọn enter limit và bắt đầu định cấu hình số lượng giới hạn sử dụng trong mục set data limit:

  • Limit type: đặt giới hạn thời hạn với những tùy chọn monthly (hàng tháng), one time (một lần) hoặc unlimited (không giới hạn). Chọn theo ý thích của bạn và chuyển sang mục tiếp sau
  • Monthly reset date: chọn ngày để tự động đặt lại thông số kỹ thuật
  • Data limit: dung lượng mà bạn số lượng giới hạn, đơn vị chức năng đo bằng mb hoặc gb

Thiết đặt cấu hình giới hạn sử dụng trong mục set data limit

Sau khi căn chỉnh theo ý muốn, chọn save để khắc ghi. Theo dõi mức sử dụng tài liệu cùng theo với thao tác đặt giới hạn truy vấn là phương án giúp bạn đặt ra những điều chỉnh tương thích. Để sử dụng mạng tiết kiệm ngân sách và chi phí & tác dụng hơn.

Hạn chế sử dụng dữ liệu bằng phần mềm

Nếu các tính năng có sẵn trong windows 10 vẫn chưa làm bạn hài lòng, hãy đọc một vài phần mềm hỗ trợ với các thiết lập thời thượng giúp đỡ bạn tiết kiệm chi phí dung tích mạng triệt để hơn.

#1. Netbalancer

Netbalancer sẽ hiển thị cho bạn list toàn bộ những các bước đang hoạt động trên khối hệ thống và mọi vận động sử dụng mạng liên quan. Sau khi thiết lập ứng dụng, để số lượng giới hạn băng thông của một chương trình hay phần mềm. Bạn chỉ cần hãy tìm chương trình đó trong list và nhấp đúp vào nó.

Ứng dụng netbalancer

Dựa trên các bộ lọc đặt trước, chúng ta cũng có thể sử dụng danh sách drop-down tải về priority & upload priority để điều chỉnh mức độ sử dụng. Netbalancer cung cấp cho bạn bản trải nghiệm miễn phí 15 ngày, sau đó bạn bắt buộc phải trả phí một lần là 49.95 $ để liên tục sử dụng ứng dụng.

#2. Netlimiter

Khi truy vấn netlimiter, bạn sẽ phát hiện list tất cả các phần mềm đang mở, với mức sử dụng băng thông lúc này của chúng. Giới hạn 5kb/s cho vận động upload & download. Hãy bấm chuột phải vào cột số lượng giới hạn để mở trình căn chỉnh băng thông quy tắc.

Ứng dụng netlimiter

Netlimiter kèm theo với thời hạn trải nghiệm 28 ngày. Giấy phép người dùng cho phiên bản lite có mức giá 19.95 $ & phiên bản pro có giá 29.95 usd.

#3. Net-peeker

Ứng dụng sở hữu giao diện người tiêu dùng dễ dàng và đơn giản & dễ dàng nắm bắt. Hành lang cửa số chính dạng bảng liệt kê toàn bộ các các bước đang làm việc trên khối hệ thống. Cùng với mức tiêu thụ băng thông của chúng.

Chúng ta có thể click chuột phải kê cai trị liên kết, chọn limit speed để bổ nhiệm số lượng giới hạn băng thông đã đặt. Và abort connection để ngắt kết nối tất cả cho đến khi bạn mở lại.

Phần mềm net-peeker

Net-peeker cung ứng cho bạn bản dùng thử 30 ngày để dùng thử tất cả những công dụng. Sau thời điểm lúc đó, bạn có thể tiếp tục sử dụng chương trình với mức giá 25 usd. Nếu còn muốn điều khiển và tinh chỉnh & kiểm soát cả khối hệ thống, bạn cần mua giấy phép nhóm có giá 125 $ cho 5 máy vi tính.

Trên đấy là các phương pháp tiết kiệm ngân sách dung lượng mạng trên máy tính Baotrimaytinhbinhduong đã tổng hợp và chia sẻ tới bạn. Hy vọng qua nội dung bài viết này bạn đã sở hữu thể thực hiện thắng lợi và cai quản được dung tích internet mình sử dụng.

 

Trả lời