Cách xóa và cài lại macOS cho Macbook

Cài lại MacOS cho Macbook như thế nào?

Trong bài viết hôm nay. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa và cài lại macOS cho Macbook chi tiết và đơn giản nhất.

28/09/2019.

Các bí quyết xóa và cài lại macOS cho Macbook. Dùng cổng cổng tiếp nối Output, cổng tiếp nối Output, cổng tiếp nối USB. Tải và cài trực tiếp từ Internet Recovery hay cài trực tiếp trên đồ vật, trong đó bí quyết cài bằng USB là nhiều nhất nhờ sự hiệu quả. Cài từ Internet Recovery thuận tiện hơn USB nhưng phải mạng khỏe. Còn cài trực tiếp thì không buộc đề nghị cần nên cần đề nghị cần được ổn định bằng.

CÁCH XÓA VÀ CÀI LẠI MACOS CHO MACBOOK

Có khá lan rộng biện pháp giúp cài lại MacOS như dùng USB, cài đặt trực tiếp từ Internet Recovery của Apple hay tải file cài đặt MacOS từ Appstore. Để người tiêu dùng hiểu và lựa chọn được biện pháp ham mê hợp có mình nhất, nơi dồn vào Bình Dương Computer sẽ tổng hợp tất cả các cách cài lại MacOS trong bài viết dưới đây.

Cài lại MacOS cho Macbook như thế nào?

 

Cài lại MacOS cho Macbook khiến cho thế nào?

Điều đầu tiên là vấn đề các phân vùng nào bị ảnh hưởng khi cài lại MacOS cho Macbook. Ví dụ Macbook có phân vùng Macintosh để chạy MacOS và Bootcamp để chạy Windows buộc. Nên nếu cài lại MacOS vào phân vùng Macintosh thì Windows sẽ không bị ảnh hưởng. nơi Đánh mạnh khuyên ví như bạn không muốn mất dữ liệu thì bắt buộc tạo thêm 1 phân vùng dữ liệu để lưu trữ.

 

1 lưu ý nữa là trong quá trình cài đặt. Các bạn nên đang chạy format lại ổ cứng. Việc format này cũng sẽ không ảnh hưởng đến các phân vùng ko liên quan. Để format, quý khách hãy dùng tiện ích Disk Utility hài hòa sẵn, mua vào phân vùng/ USB, và sử dụng tab Erase để định dạng lại.

 

 

chọn phân vùng và sử dụng tab Erase để định dạng lại ổ cứng

1. Sử dụng USB để cài lại MacOS

Đây có lẽ là cách được sử dụng phổ thông nhất, bạn cần 1 cái USB 8Gb để chứa file cài MacOS.

Bước đầu tiên khi cài lại macOS là tạo bộ cài từ USB. Để lúcến cho điều này, bạn có thể sử dụng Terminal, tiêu tiêu dùng ứng dụng hỗ trợ hoặc nếu không thì hãy tạo bộ cài thủ công gần như.

sau thời điểm đã tạo bộ cài MacOS từ USB. Rồi thì việc tiến hành cài lại MacOS cực kỳ đơn giản nhất. Bạn chỉ nên cắm USB vào thứ rồi khởi động lại. Nhấn giữ phím Option lúc nghe thấy âm thanh khởi động. Sau đó mua vào ổ USB đã tạo bộ cài và thao tác theo hướng dẫn để vận hành việc cài lại hệ điều hành MacOS cho máy công nghệ Mac của mình.

2. Tải và cài trực tiếp từ Internet Recovery

Thay vì yêu cầu chuẩn bị cho mình 1 chiếc USB thì người dùng còn có thể cài lại MacOS bằng tính năng Internet Recovery siêu tiện lợi này. tuy nhiên, hãy đảm bkhông nên sự thật rằng bạn có một mạng đủ mạnh để không gây ra lỗi trong quá trong quá trình cài lại MacOS cho Macbook. Việc cài bằng bí quyết này cũng có một điểm yếu nữa là khá mất thời gian chờ đợi. Vì vậy bạn hãy đang chạy nó vào khoảng thời gian rảnh rỗi của mình.

bí quyết cài lại MacOS như sau:

Bước 1: tắt power và khởi động lại.

Bước 2: lúc nghe thđấy âm thanh khởi động thứ, bạn hãy giữ nút Option + Command + R và thả ra lúc thđó logo quả táo xuất hiện rồi đợi đến khi load xong.

Bước 3: Vào Disk Utility để xoá bộ nơi cài hệ điều hành cũ sở hữu định dạng MacOS Extended. Sau đó thoát ra (ví như đồ vật Mac cài song song cả hệ điều hành Windows mà bạn không muốn bị ảnh hưởng thì chỉ mua nơi lưu macOS cũ).

Bước 4: Trong MacOS Utilities vào Reinstall macOS và thực hiện theo những thao tác như cách khiến và đợi đến khi quá trình cài đặt hoàn tất. Thời gian cài có thể mất khoảng 30 – 60 phút.

Vào Reinstall macOS trong macOS Ulitities 
Vào Reinstall macOS trong macOS Ulitities

 

3. Cài trực tiếp trên thiết bị

bí quyết cài trực tiếp trên thiết bị có ưu điểm là đơn kém chất lượngn và bạn chẳng bắt buộc phiền lòng về vấn đề mất dữ liệu nhưng lại có phần còn kém là không ổn định bằng 2 biện pháp trên.

Để cài lại macOS. Đầu tiên người dùng cần phải tải bộ cài macOS về trang bị. sau khoản thời gian đã tải về, bạn chỉ cần nháy đúp vào và chạy trực tiếp trên thứ rồi làm theo những hướng dẫn của bộ cài. giải pháp này rất đơn kém chất lượngn phải không?.

Cài lại MacOS bằng cách cài trực tiếp trên máy rất đơn giản

 

Cài lại MacOS bằng cách cài trực tiếp trên trang bị cực kỳ đơn nháin

Trên đây là ba biện pháp hướng dẫn cài lại macOS cho Macbook. Trong đó bí quyết sử dụng USB để cài là một trong những biện pháp nhiều và được dùng phần đông nhất. Hy vọng những hướng dẫn của trung tâm sẽ giúp người dùng có thể tự cài lại macOS cho Macbook của mình một cách dễ dàng. Chúc những bạn thành công!.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cài win cho Mac đơn giản nhất.

Làm thế nào khi Mac bị treo khi cập nhật MacOS.

Hướng dẫn những bước cài hệ điều hành MacOS cho laptop.

 

Trả lời