Cách kiểm tra nhiệt độ Laptop

Nhiệt độ Laptop

biện pháp kiểm tra nhiệt độ laptop xách tay bộ

18/01/2019

Nhiệt độ laptop xách tay bộ có ảnh hưởng rất khổng lồ đến năng suất và hiệu quả công việc của quý tương đốich. mặc Tuy nhưng trường hợp khiến việc trong 1 thời gian dài không nên nghỉ thì nhiệt độ của đồ vật công nghệ có thể nâng cao cao. khiến thế nào để có thể kiểm tra nhiệt độ laptop 1 bí quyết lập tức nhất. Bạn hãy theo dấu tút ngay dưới đây nhé.

CÁCH KIỂM TRA NHIỆT ĐỘ laptop

Nhiệt độ laptop có ảnh hưởng cực kỳ khổng lồ đến năng suất và hiệu quả công việc của quý hơich. mặc Tuy vậy trường hợp làm việc trong 1 thời gian dài không nghỉ thì nhiệt độ của cái lắp thêm có thể nâng cao cao. Làm thế nào để có thể kiểm tra nhiệt độ laptop 1 bí quyết chớp nhoáng nhất. Bạn hãy theo dấu tút ngay dưới đây nhé.

Bạn khổng lồàn bộ có thể cảm biến được nhiệt độ của laptop thông qua chính cảm nhận của mình. khi dùng và trang bị nóng lên bạn sẽ thấy trang bị xử lý thông tin chậm hơn, sờ vào thđó lắp thêm bị nóng và giật, lag. lúc này hãy kiểm tra máy bằng các biện pháp ngay dưới đây.

 Nhiệt độ Laptop
 
biện pháp kiểm tra nhiệt độ laptop

Việc kiểm soát được nhiệt độ laptop xách tay bộ bàn là một điều cực kỳ quan trọng. các biện pháp nhận biết và kiểm tra dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra được nhiệt độ laptop một biện pháp nhanh chóng và chính xác nhất.

Kiểm tra trong BIOS

Một trong các biện pháp kiểm tra nhiệt độ laptop bộ cực kỳ hữu hiệu đó là bạn có thể dùng BIOS. Đây là một khối khối hệ thống kiểm soát các tính năng cơ bản của laptop. Để mở BIOS, đầu tiên bạn đề nghị restart lại trang bị. lúc thđó logo hang lớn lên ra, bạn hãy nhanh tay bấm các phím chức năng. Tùy vào cái đồ vật bạn đang xài, các phím để mở BIOS có thể là F2, F10,F12, Del,… sau lúc vào BIOS, bạn chọn mục “nguồn”, dòng “CPU Temperature” sẽ cho bạn thđó được bộ nhớ laptop xách tay xách tay bộ của bạn hiện đang bao nhiêu độ.

 

Một số laptop xách tay bộ đời mới nay đã nâng cấp BIOS lên UEFI, bạn sẽ thđó nhiệt độ của bộ nhớ laptop bộ bàn ngay từ màn hình đầu tiên của UEFI trong mục “Temperature”. Vậy là bạn đã biết được nhiệt độ của thiết bị tính bộ mình, bạn có thể tham khkhông phải sự thật thêm nhiệt độ lắp thêm tính bao nhiêu là bình thường?

 
 

Kiểm tra bằng ứng dụng bên cạnh

Vi xử lý Chip Vi xử lý bộ vi xử lý Chip bộ Core Temp

Core Temp là ứng dụng hiển thị nhiệt độ của từng lõi (core) trong mỗi bộ vi xử lý hệ thống của bạn. Tính năng này giúp bạn có các bí quyết xử lý kịp thời lúc nhiệt độ nâng cao lên quá cao và fakem tải các chương trình đang hoạt động để giảm thiểu các sự cố hệ thống. Core Temp được dùng mang gần như những bộ nhớ vật dụng tính của AMD và Hãng chế tạo Hãng Intel bây giờ.

những tính năng của Core Temp:

– theo dấu nhiệt độ bộ nhớ lắp thêm tính.

– Ghi lại sự biến thiên nhiệt độ CPU.

– Cảnh báo khi nhiệt độ nâng cao lên quá cao.

– Đăng nhập để xem nhiệt độ của CPU tại bất kỳ thời điểm nào.

 

SpeedFan

SpeedFan cho phép điều chỉnh tốc độ của quạt hệ thống bằng biện pháp tiếp xúc có chip điều khiển, theo dấu điện áp, nhiệt độ và tốc độ quạt CPU trong đồ vật tính. quanh đó ra, SpeedFan còn cho phép người dùng theo dõi và kiểm soát những thông số RAM, điện áp, tần số và dung lượng RAM. Tiện ích còn cung cấp khả năng quản lý hiệu năng và độ bền của ổ cứng HDD.

những tính năng chính của SpeedFan:

– Theo dõi điện áp, tốc độ quạt và nhiệt độ đồ vật tính.

– Cảnh báo khi trang bị tính đạt nhiệt độ cao.

– Thay đổi tốc độ quạt cho phù hợp hợp, kém chất lượngm tiếng ồn.

– Giao diện đơn faken, hoạt động trên tất cả những hệ điều hành.

Bạn mở ứng dụng lên và sẽ thđấy nhiệt độ của những lõi trong sản phẩm công nghệ tính như hình dưới đây.

 

Real Temp

Đây là công cụ theo dõi và phân tích nhiệt độ từ các loại chip của bộ vi xử lý Intel Core. Real Temp tương đốic mang SpeedFan và Core Temp ở chỗ nó không những hiển thị nhiệt độ dưới dạng độ C mà còn hiển thị khoảng biện pháp TJMax (đây là đơn vị đại diện cho nhiệt độ tối đa của độ an khổng lồ lớn lớnàn bộ vi xử lý).

Mỗi khi CPU nóng lên, chỉ số TJMax dần fakem xuống cho đến chỉ còn số 0 – nghĩa là bộ vi xử lý đã bắt đầu điều tiết và các tiến trình hoạt động của thiết bị tính đang bị chậm lại. Ngoài ra, Real Temp còn có tính năng tự động đóng các ứng dụng đang được mở giả dụ nhiệt độ trang bị tính lớn lên thành quá cao để đảm bảo hệ thống không bị quá tải.

Nhiệt độ của các lõi sẽ được hiển thị trong mục “Temperature (°C)”. Để tải Real Temp, bạn nhấn vào đây.

 

mang những giải pháp trên Sửa chữa thiết bị tính bộ 24h.com hy vọng bạn đã có thể tự kiểm tra nhiệt độ của thiết bị tính ngay tại nhà. nếu nhiệt độ thứ tính bộ quá cao bạn có thể với qua Sửa chữa thiết bị tính bộ 24h để được làm sạch và bảo dưỡng với mức giá hợp lý nhất. mọi thông tin yếu tố vui lòng liên hệ Hotline 1800 6024 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

 

Xem thêm: hướng dẫn cách khôi phục sản phẩm tính Toshiba về trạng thái xuất xưởng

 

Trả lời