Cách kiểm tra laptop hỗ trợ SSD M2 NVME hay SATA chính xác

Nếu bạn đang muốn kiểm tra laptop của mình có hỗ trợ SSD M2 NVME hay SATA. Thì bài viết này sẽ chỉ rõ cho bạn Cách kiểm tra laptop hỗ trợ SSD M2 NVME hay SATA. Kỹ thuật viên Binhduongcomputer sẽ chia sẻ cách chính xác ngay tại nhà nhanh chóng và đơn giản nhất.

Cách kiểm tra laptop hỗ trợ SSD M2 NVME hay SATA chính xác

Cách xem máy tính có hỗ trợ SSD M2 không

Khi nâng cấp cấu hình, kiểm tra máy tính hỗ trợ chuẩn SSD nào rất quan trọng. Đặc biệt ổ cứng SSD M2 NVME & SSD M2 SATA có hình dạng và kích thước rất giống nhau. Tuy nhiên tốc độ xử lý lại chênh lệch tới khoảng 6.5 lần.

SSD M2 SATA: Chân cắm chuẩn B + M với 2 rãnh hơn 2 bên, tốc độ đọc/ghi giới hạn đều ở mức 550 Mbps.

SSD M2 NVMe: Chân cắm chuẩn M có 1 rãnh ở bên phải và có tốc độ đọc/ghi lên tới 3.5 Gbps / 2.5 Gbps.

Phân biệt SSD M2 NVME với SATA qua chân cắm 

Nếu laptop của bạn có hỗ trợ M2 thì có thể nâng cấp thêm cả ổ cứng SSD M2 SATA và SSD M2 NVMe tùy theo nhu cầu. Nếu laptop chỉ hỗ trợ SATA thì sẽ không thể lắp M2 NVME.

Kiểm tra laptop có hỗ trợ SSD M2 NVME không?

Bạn có thể tháo vỏ máy để kiểm tra laptop của mình đang dùng SSD loại gì? Có cho phép nâng cấp SSD M2 NVME hay không? Nhưng nếu không muốn tháo latop ra, bạn có thể kiểm tra đơn giản theo cách sau.

#1. Sử dụng công cụ của hãng Kingston

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra laptop hỗ trợ SSD NVME hay không bằng công cụ của hãng Kingston. Ngoài ra, trên trang chủ Kingston cũng sẽ gợi ý luôn cho người dùng biết thiết bị của bạn sẽ tương thích với model RAM hay SSD nào của hãng.

Bước 1: Truy cập đường link https://www.kingston.com/vn/memory/search

Bước 2: Điền các thông tin thiết bị vào công cụ của hãng Kingston.

  • Hệ thống/loại thiết bị
  • Hãng sản xuất
  • Dòng sản phẩm
  • Mã sản phẩm

Nếu không nhớ rõ mã sản phẩm của máy, bạn có thể lật và xem nhanh thông tin dưới đáy laptop.

Điền các thông số máy tính của bạn

Bước 3: Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin, hệ thống sẽ được hiển thị cấu hình laptop như như hình minh họa bên dưới.

Thông tin chi tiết của máy sẽ hiển thị ngay trong cửa sổ mới

Do đó muốn kiểm tra để nâng cấp SSD nên bạn chỉ cần chú ý đến mục bôi xanh. Nếu laptop hỗ trợ chuẩn NVME sẽ hiển thị dòng chữ SSD – M.2 NVME như hình.

Lưu ý, Kingston không hỗ trợ kiểm tra tất cả các dòng máy tính. Nếu bạn không tìm thấy máy tính của mình thì có thể áp dụng thêm 1 phương pháp khác dưới đây.

#2. Xem thông tin cấu hình ở nơi mua sản phẩm

Rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập website sản phẩm hoặc tìm kiếm trên Google mã sản phẩm máy tính.  cần kiểm tra. Trong phần thông số kỹ thuật.

Thông tin được cung cấp tại phần thông số kỹ thuật

Trên đây Sửa chữa Laptop 24h .com đã hướng dẫn bạn 2 cách kiểm tra xem laptop của mình có hỗ trợ SSD M2 NVME hay SATA tại nhà mà không cần tháo máy. Nếu đã biết laptop hỗ trợ chuẩn ổ cứng SSD nhưng chưa tìm được sản phẩm phù hợp, tham khảo thêm Top 3 sản phẩm ổ cứng SSD dưới 1 triệu được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Trả lời