Cách khôi phục cài đặt mặc định cho Mozilla Firefox

Cách khôi phục cài đặt mặc định cho Mozilla Firefox

Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt mặc định cho Mozilla Firefox

     24/01/2022  Góc chia sẻ
Trong quá trình sử dụng trình duyệt, bất cứ trình duyệt nào đều có thể trở nên chậm và lộn xộn. Nguyên nhân do cài đặt tiện ích mở rộng, thay đổi tùy chọn Cài đặt. Nếu bạn đang cảm thấy sử dụng chậm chạp gây khó chịu. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục cài đặt mặc định Firefox như mới.
    1. Các bước khôi phục cài đặt mặc định Firefox

Hướng dẫn làm mới Mozilla Firefox 

Tính năng làm mới sắp hướng dẫn sẽ vẫn lưu toàn bộ mọi thứ. Trình duyệt Firefox sẽ dữ lại các dấu trang và mật khẩu được sao lưu của bạn. Tuy nhiên, các tiện ích mở rộng và dữ liệu cục bộ của tiện ích sẽ bị mất.

Các bước khôi phục cài đặt mặc định Firefox

Bước 1: Mở trình duyệt, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang, chọn Trợ giúp.

Bước 2: Chọn Thông tin xử lý sự cố khác để mở cửa sổ Thông tin xử lý sự cố.

Mở bảng Thông tin xử lý sự cố

Bước 3: Nhấn vào các lựa chọn ở góc bên phải, gồm 3 tùy chọn:

  • Khôi phục Firefox…: làm mới Firefox như khi mới cài đặt. Bắt đầu làm mới để khắc phục các vấn đề về hiệu suất. Điều này sẽ xóa các tiện ích mở rộng và tùy chỉnh của bạn. Bạn sẽ không mất thông tin cần thiết như dấu trang và mật khẩu.
  • Chế độ xử lý sự cố…: chạy chuẩn đoán sự cố, các tiện ích mở rộng, chủ đề và cài đặt tùy chỉnh của bạn sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa.
  • Xóa bộ nhớ đệm khởi động…: Xóa bộ nhớ đệm, điều này sẽ không thay đổi cài đặt của bạn hoặc xóa tiện ích mở rộng.

Làm mới Firefox

Sau lựa chọn xong, bạn sẽ xác nhận lần nữa trên thông báo. Trình duyệt sẽ được khởi động lại và áp dụng tùy chọn mà bạn mong muốn.

Bài viết này đã hướng dẫn cách khôi phục cài đặt mặc định như mới. Trong trường hợp trình duyệt làm việc dần chậm chạp, bạn còn biết cách nào để tối ưu, tăng tốc độ cho Firefox? Chia sẻ cho BaotrimaytinhBinhDuong trong phần bình luận bên dưới bài viết này nhé!

Trả lời