Cách khắc phục máy tính bị mất internet

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy tính bị mất internet. Những lúc đó bạn loay hoay không biết sửa như thế nào, bạn sẽ gọi ngay cho thợ đến sửa. Việc này làm mất nhiều thời gian chờ đợi cũng như tiền bạc của bạn. Hôm nay Bình Dương Computer xin gửi tới bạn bài viết về cách khắc phục máy tính bị mất internet như: thiết lập tài khoản, IP, DNS, Proxy, lỗi đường truyền.v.v.

Tổng hợp 7 cách khắc phục máy tính bị mất internet thường gặp

1. Lỗi Wifi Chấm Than, Lỗi Limited Access

Wifi bị chấm than thường do 2 nguyên nhân chính là: địa chỉ ip bị trùng lặp hoặc do thiết bị kết nối mạng(modem, router…) của bạn có vấn đề mặc dù dây mạng và dây nguồn được cắm chắc chắn.

*Cách khắc phục:

– Tắt thiết bị khoảng 3->5 phút để thiết bị được làm mát và thiết lập lại hệ thống ip.

– Nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó gõ cmd và enter. Trên cửa sổ Command Prompt bạn gõ lần lượt hai câu lệnh ipconfig/release và enter sau đó bạn gõ ipconfig/renew rồi enter để reset lại dải ip mới cho máy tính của bạn .

2. Mất Kết Nối Mạng, Biểu Tượng Mạng Hiện Dấu X Đỏ

Nguyên nhân chủ yếu do kết nối giữa máy tính và thiết bị mạng(modem, router…).

*Cách khắc phục:

– Kiểm tra kết nối dây mạng, dây nguồn xem đã chắc chắn chưa. Nếu đã chắc rồi thì bạn kiểm lại tín hiệu đèn trên modem xem cổng Lan cắm dây mạng có sáng hay không. Nếu không sáng thì bạn cắm sang cổng Lan khác nhé. Nếu trên modem có đèn báo đỏ (đèn Pon hoặc Los nháy đỏ ) thì có nghĩa dây cáp đã đứt, bạn chỉ cần báo lên tổng đài nhà mạng để được hỗ trợ.

– Nếu máy của bạn dùng wifi thì có thể bạn chưa bật chế độ wifi cho máy. Bạn nhấn tổ hợp phím Fn + phím có biểu tượng wifi (tùy vào loại máy mà phím có biểu tượng wifi sẽ ở vị trí khác nhau).Cách khắc phục máy tính bị mất internet

3. Không truy Cập Được Vào Một Số Website Bị Chặn

Máy của bạn vẫn truy cập được website nhưng lại không thể truy cập được 1 số trang như : Fb, youtube…hay nhiều trang nước ngoài khác.

*Cách khắc phục:

– Thay đổi DNS sang dải DNS của Google 8.8.8.8 / 8.8.4.4. Dải này có độ ổn định và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Cách khắc phục máy tính bị mất internet

4. Lỗi Không Kết Nối Được Mạng Do Modem Bị Mất Nguồn Điện

  • Có thể do nguồn điện nhà bạn bị mất hoặc modem chưa được cấp điện(cắm nguồn lỏng, chưa bật công tắc sang chế độ on).
  • Nếu modem sáng bình thường thì bạn làm theo nguyên nhân 2 ở trên.

5. Không Vào Được Mạng Dù Các Đèn Tín Hiệu Ổn Định

Một hôm, bạn vào nhiều trình duyệt để truy cập web nhưng không mở được bất kỳ trang nào mặc dù các kết nối mạng và nguồn vẫn được cắm chắc, đèn tín hiệu vẫn sang xanh như mọi ngày.

Nguyên nhân có thể do bạn đã vô tình thiết lập tới một địa chỉ proxy “chết” hoặc không tồn tại, khiến yêu cầu gửi đi từ máy tính của bạn không được trả lời.

*Cách khắc phục:

– Vào Control Panel -> Network and Sharing Center -> Internet Options

– Trên cửa sổ Internet Properties chuyển qua tab Connections và lựa chọn Lan Settings sau đó bạn tích vào Automatically detect settings và bỏ chọn Use a proxy sever for your LAN rồi nhấn OK. Cài đặt này sẽ giúp hệ thống tự động sử dụng proxy mặc định trên hệ thống giúp cho kết nối mạng của bạn hoạt động bình thường.

Cách khắc phục máy tính bị mất internet

6. Không Vào Được Mạng, Không Hiển Thị Biểu Tượng Mạng Trên Windows

Đây là lỗi phổ biến khi bạn cài win hoặc ghost lại máy, do máy không nhận driver của bản win/ghost.

*Cách khắc phục:

– Bạn kiểm tra máy của bạn dùng driver mạng nào(bạn gõ trên google cách kiểm tra driver mạng + bản win bạn đang dùng (7, 8, 10)). Sau đó bạn download driver đó về và cài đặt là xong.

7. Lỗi Mạng Chậm Hoặc Đôi Lúc Mất Mạng

Dù internet của bạn vẫn dùng được nhưng có đôi lúc lại rất chậm hoặc mất nét. Nguyên nhân chủ yếu do hệ thống tường lửa (Firewall) trên chương trình diệt virus gây nên.

*Cách khắc phục:

Bạn truy cập phần Settings của phần mềm diệt virus của bạn và bỏ kích hoạt/tắt Firewall đi. Nếu cần thiết thì bạn có thể gỡ bỏ hoàn toàn chương trình diệt virus.

Cách khắc phục máy tính bị mất internet

Bình Dương Computer kính chúc quý khách sức khỏe và thành công.

Trả lời