Cách cài macOS trên laptop Asus K501L

Cách cài macOS trên laptop Asus K501L như thế nào?

Giải pháp cài macOS trên pc Hãng Hãng Hãng Hãng Hãng Hãng Hãng Hãng Asus K501L

02/02/2019

Cách cài macOS trên laptop Asus K501L như thế nào?. Đầu tiên đề nghị chuẩn bị các công cụ nhu cầu nhu cầu: Hackintosh, bộ cài mac, 1 cổng tiếp nối USB, 1 gói cài đặt… Sau đó buộc buộc cần tạo USB cài macOS trước khi tiến hành cài đặt. Lưu ý không đề nghị bắt buộc bắt buộc bắt buộc cần khuyến khích cài macOS Sierra mà thay vào đó bắt buộc cài El Capitan.

 

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH CÀI MACOS TRÊN laptop ASUS K501L

Việc cài macOS trên laptop bộ sẽ giúp cho việc sử dụng laptop xách tay vươn lên là thú vị hơn lan rộng. Đó là lý do việc cài macOS cho pc được đa dạng khách hàng lưu ý. Trong ngừng bài viết này, nơi dùng rộng rãi sẽ giới thiệu tới khách hàng laptop xách tay xách tay biện pháp cài macOS trên laptop Asus K501L (X/B).

Cách cài macOS trên laptop Asus K501L như thế nào?

 

bí quyết cài macOS trên laptop Asus K501L như thế nào?

1. Chuẩn bị

Trước khi cài macOS trên trang bị công nghệ tính Asus K501L. Chúng ta buộc nên chuẩn bị các công cụ đề nghị thiết như:

– 1 thiết bị Mac hoặc Hackintosh để tạo bộ cài. (Hackintosh là tên gọi của hệ điều hành MacOSX đã được chỉnh Kext và bootloader để hỗ trợ cài đặt trên các thứ tính không của hãng apple bị cắn cung cấp).

– Bộ cài Mac bản cái mới nhất tải từ Appstore.

– Gói cài đặt cho ASUS K501LX.

– các công cụ nhu yếu như:

  • EFI Mounter v3

  • IORegistry Explorer v2.1

  • KCPM Utility Pro v5.1

  • MaciASL v1.3

  • Property List Editor v3.1

– một USB từ 8GB trở lên (buộc phải tiêu sử dụng USB 3.0 từ 16GB trở lên).

– BIOS update lên phiên bản mới nhất.

2. Tạo USB cài macOS

Để cài được hệ điều hành macOS lên đồ vật công nghệ tính bộ. Thứ nhất chúng ta bắt buộc tạo bộ cài macOS trong USB.

Bí quyết tạo USB để cài đặt như sau:

Bước 1: Tải và fakei nén gói cài đặt ra Desktop.

Bước 2: Erase USB bằng Disk Utility (để Scheme là GUID Partition Map và Name là install_osx trước khi click Erase).

Bước 3: Mở Terminal và chạy các lệnh sau để tạo bộ cài đặt Mac OS X trên USB của bạn (cần password). Thời gian createinstallmedia tạo bộ cài tùy thuộc vào tốc độ USB của bạn (khoảng 5 – 15 phút).

sudo /Applications/Install macOSSierra.app/Contents/Resources/createinstallmedia –volume /Volumes/install_osx –applicationpath /Applications/Install macOS Sierra.app –nointeraction.

Bước 4: Cài Clover Bootloader lên phân vùng EFI của USB, lưu ý đánh dấu các tùy tậu sau:

+ Install for UEFI booting only + Install Clover in the ESP.

+ Themes: embedded.

+ Drivers64UEFI:

CsmVideoDxe-64

OsxAptioFixDrv-64

Bước 5: Trên phân vùng EFI, bạn vào thư mục /EFI/CLOVER/drivers64UEFI rồi xóa driver VBoxHfs-64.efi thay bằng driver HFSPlus.efi.

(Lưu ý: Để tăng tốc độ khởi động Clover, người tiêu tiêu dùng có thể xóa bớt các driver không bắt buộc thiết, chỉ bắt buộc giữ lại các driver sau là được: CsmVideoDxe-64.efi, FSInject-64.efi, OsxAptioFixDrv-64.efi, OsxFatBinaryDrv-64.efi, HFSPlus.efi.

Bước 6: Copy những file power trong gói cài đặt vào vị trí thư mục đích tương ứng trên phân vùng EFI.

File nguồn (trong gói cài đặt)

Thư mục đích (trên phân vùng EFI)

/SSDT/SSDT-HACK-K501L.aml

/EFI/CLOVER/ACPI/patched/

/SSDT/SSDT-BATT-ASUS.aml

/SSDT/[CPU mã thiết bị]/SSDT.aml

/Kexts/FakeSMC.kext

/EFI/CLOVER/kexts/Other/

/Kexts/ACPIBatteryManager.kext

/Kexts/ApplePS2SmartTouchPad.kext

/Kexts/RealtekRTL8111.kext

/Config/config.plist

/EFI/CLOVER/

Bước 7: Chạy Clover Configurator, mở file config.plist đã copy như ở trên. Sau đó vào tab SMBIOS và chạy thuật sĩ để tạo SMBIOS cho MacBookPro12,một. Xong xuôi, bạn lưu file config.plist là đạt được ý muốn việc tạo USB cài macOS.

3. khởi đầu cài đặt

Bước 1: Khởi động lại đồ vật công nghệ, vào thiết lập BIOS -> Vào mục Advanced -> Graphics Configuration -> Thiết lập DVMT Pre-Allocated thành 64MB hoặc 128MB (mình chọn 128MB) -> Lưu thiết lập BIOS và khởi động lại.

Bước 2: Bấm ESC liên tục để hiện danh sách boot device -> sắm USB của bạn (nhớ là chọn mục có UEFI ở đằng trước) để khởi động Clover Bootloader.

Bước 3: Boot vào USB cài đặt của bạn, nhớ là buộc bắt buộc boot verbose để còn theo dấu log xem có vấn đề gì ko -> giả dụ ko có lỗi gì xảy ra, trang bị sẽ boot thành công và cửa sổ OS X Utilities sẽ hiện lên.

Bước 4: 

– Mở Disk Utility và đang chạy phân vùng để cài Mac OS:

+ Phân vùng cài Mac cần để ít nhất là 40 GB.

+ giả dụ bạn cài Windows trước và đã để sẵn một phân vùng FAT32 để cài Mac thì chỉ đề nghị erase phân vùng đó sang OS X Extended (Journalled) là được.

+ ví như bạn phân vùng bằng trình cài đặt Windows thì phân vùng EFI trên ổ cứng sẽ có kích cỡ là 100MB. Và nó sẽ gây ra lỗi khi bạn erase phân vùng Mac trên Disk Utility. Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng biện pháp dùng Linux USB cất GParted để resize phân vùng EFI lên ít nhất là 210MB.

+ giả dụ bảng phân vùng của ổ cứng đang là MBR thì bạn phải convert sang GPT, tuy nhiên nó có thể lúcến phân vùng Windows của bạn ko boot được. bí quyết đơn faken nhất, đồng thời cũng là tồi nhất, đó là backup data của bạn ra ổ cứng gắn ngoại trừ và phân vùng lại từ đầu.

– sau lúc bạn đã phân vùng xong, thoát Disk Utility để quay lại mang việc cài đặt.

Bước 5: Chạy Install OS X -> Bấm Continue -> Agree -> sắm phân vùng cài Mac và bấm Install -> Đợi cho trình cài đặt chạy xong Phase một, lắp thêm công nghệ sẽ tự khởi động lại.

(Mặc dù trình cài đặt thông báo là About a second remaining, nhưng thực tế bạn sẽ phải chờ khoảng 5 – 10 phút).

Bước 6: khiến theo Bước 2 và Bước 3 để boot vào USB cài đặt -> Trình cài đặt sẽ thực hiện Phase 2 để cài Mac OS X vào ổ cứng đồ vật bạn, sau khi xong lắp thêm sẽ tự khởi động lại.

Bước 7: khiến cho cho theo Bước 2 để khởi chạy Clover Bootloader. Tuy nhưng thay vì boot vào USB thì bạn sẽ boot vào phân vùng Mac OS X -> sau thời điểm boot thành công, giao diện thiết lập Mac cho máy công nghệ mới sẽ hiện ra.

Bước 8: Làm theo hướng dẫn để thiết lập Mac OS X và tạo account. Lưu ý là cần tạo local account thay vì đăng nhập bằng táo bị cắn dở Apple bị cắn dở ID -> sau khi hoàn thành xong, giao diện OS X El Capitan sẽ hiện ra.

4. Sau cài đặt

sau khi cài đặt macOS cho trang bị tính bộ Asus K501L. Bạn vẫn cần phải thực hiện những bước sau đây:

– Mở Terminal và chạy lệnh sau để chạy ứng dụng ko rõ xuất xứ:

sudo spctl –master-disable

– Mở Clover Configurator, mount phân vùng EFI của USB và của ổ cứng. Copy thư mục /EFI/CLOVER từ phân vùng EFI của USB vào vị trí tương ứng trên phân vùng EFI của ổ cứng.

– Chạy KCPM Utility Pro, vào tab Installation và mua đường dẫn cài kext là /Library/Extensions. Mở thư mục Kexts trong gói cài đặt, mua tất cả những kext (trừ CustomPeripheral.kext) và kéo vào giao diện của KCPM Utility Pro để ứng dụng tự động cài đặt.

– sau khoản thời gian cài kext xong. Khởi động lại sản phẩm, vào thiết lập BIOS.

– Vào tab Boot, tậu Add New Boot Option để thiết lập boot entry khởi động Clover.

  • chọn Add boot option và đặt tên tùy ý cho boot entry (VD: Clover Bootloader).

  • tậu Path for boot option và đặt đường dẫn cho boot entry là [Phân vùng EFI trên ổ cứng]:EFICLOVERCLOVERX64.EFI.

  • Chọn Create để tạo boot entry.

– Thiết lập Boot Option #một là boot entry mà bạn vừa tạo.

– Lưu thiết lập BIOS và khởi động lại.

– ví như bạn tạo boot entry đúng thì Clover Bootloader trên ổ cứng sẽ tự động khởi chạy. Khi đó chọn boot vào phân vùng Mac của bạn xem có lỗi gì không.

nếu không có lỗi gì thì bạn đã cài xong macOS rồi đó. Giờ bạn có thể mở config.plist lên và tùy chỉnh thiết lập boot theo ý bạn (đặt timeout, logo, theme, v.v.).

Lưu ý:

+ giải pháp cài MacOS này chỉ dành cho thứ K501LX chứ không hề dành cho những loại thiết bị có cấu hình tương tự như chiếc máy K501LX.

+ Không khuyến khích cài macOS Sierra mà thay vào đó nên cài El Capitan nếu người dùng muốn sử dụng macOS làm hệ điều hành chính thay vì Windows.

Như vậy là bạn đã cài xong Mac OS X lên chiếc ASUS K501L rồi, không có gì quá khó hiểu phải không nào. Chúc những bạn cài đặt thành công. Và có những thử hơim phá logic mang dòng máy tính bàn K501L hệ điều hành macOS siêu độc đáo của mình.

Xem thêm:

>>> Hướng dẫn sao chép dữ liệu ra USB trong táo Macbook

>>> Cài Window 10 trên MacOS High Sierra

>>> Mac Air cài Win 10 có bản quyền bị lỗi không có âm thanh

(GiHub/ Lê Cao Nguyên)

 

 

 

Trả lời