Cách bảo vệ máy tính khi thời tiết nồm ẩm

5 Việc cần làm để bảo vệ máy tính khi thời tiết nồm ẩm

Cách bảo vệ laptop trong thời tiết nồm ẩm

Trong bài viết này, kỹ thuật viên của Bảo Trì Máy Tính Bình Dương và BinhDuongComputer. Sẽ chia sẻ cho bạn một số lời khuyên để bảo vệ máy tính trong thời tiết nồm ẩm.

#1. Đặt laptop ở phần cao, tránh những nơi ẩm ướt

Thời tiết có ảnh hưởng lớn đến máy tính của bạn. Để đảm bảo máy vi tính, bạn phải tránh để máy trực tiếp xuống sàn một trong những ngày nồm ẩm. Điều đó khiến máy dễ nhiễm ẩm thấp gây hư hại nặng nề cho những linh kiện bên phía trong.

Nếu như bạn đặt máy tính xách tay hay cây máy tính xách tay liên đới xuống sàn sẽ khởi tạo đk cho không gian ẩm dễ dàng “xâm nhập”. Giải pháp là đặt máy lên các bề mặt cao ráo, khô thoáng như mặt bàn, tránh những nơi ẩm thấp để đảm bảo các thiết bị không trở nên ẩm tấn công.

#2. Liên tiếp bật để máy tính chuyển động

Máy tính xách tay lâu ngày không sử dụng thường phát sinh một vài lỗi như khó khởi động, thậm chí còn chập cháy mạch điện do ẩm thấp… Với luận điểm thời tiết khu vực miền bắc, bạn cần cho máy vận động hàng ngày.

Lý do là vì khi hoạt động, các linh kiện sẽ tỏa ra một lượng nhiệt nhất định khiến đẩy lùi các yếu tố nấm mốc. Vì vậy ngay cả khi bạn không có nhu cầu sử dụng thì vẫn hãy duy trì khoảng tầm thời gian cố định bật máy hàng ngày. Điều này giúp đảm bảo an toàn không tồn tại sự cố nào xẩy ra với máy tính xách tay của bạn.

#3. Giảm nhiệt độ trong phòng để đảm bảo máy tính không bị ẩm

Giảm độ ẩm trong phòng là một trong những cách thức rất công dụng. Chủ động ngăn chặn hơi ẩm để chúng không tồn tại thời cơ ảnh hưởng tác động đến máy vi tính của bạn. Cách dễ dàng nhất là dùng khăn khô để lau, vô hiệu hóa hơi nước đọng trên sàn. Chúng ta cũng có thể bật quạt quay quanh phòng để giữ cho bề mặt sàn luôn khô ráo.

Nếu căn nhà của bạn được trang bị điều hòa hai chiều, hãy bật chế độ sấy khô để giảm nhiệt độ & lưu thông không gian. Điều đó không những tốt cho máy móc mà còn tốt cho sức khỏe của bạn. Vì không khí ẩm mốc luôn nguy cơ nhiễm khuẩn đường hô hấp. Bên cạnh đó, luôn đóng kín cửa để ngăn cản hơi ẩm từ ngoài bay vào phòng.

#4. Lau chùi máy tính thường xuyên mỗi ngày

Thói quen lau nhà bằng khăn khô khi điều kiện thời tiết nồm ẩm. Sẽ tương đối tác dụng trong việc chống ẩm căn nhà bạn. Nhưng bạn tuyệt vời nhất không mở cửa. Hành động này không làm phòng khô hơn mà còn khiến nhiệt độ tăng nhiều hơn bình thường.

Thêm một để ý nữa là bạn chỉ nên sạch bụi bẩn vào những kẽ của thiết bị. Như vậy, các hạt nước lắt nhắt không hề thâm nhập vào máy theo những hạt bụi.

#5. Biện pháp giải quyết và xử lý khi máy tính bị ẩm tại nhà

Với điều kiện thời tiết nồm ẩm như bây giờ. Còn nếu như không sử dụng trong tầm 3 – 4 ngày thì bạn đừng nên bật máy ngay. Tất tả bật ngay sẽ rất dễ gây chập cháy tương tự như hỏng các vi mạch điện tử của máy.

Không chỉ vậy, bạn nên dùng máy sấy tóc ở độ ẩm ấm và mức gió lớn để sấy qua máy tính. Đặc biệt quan trọng những chân, dắt cắm. Bạn nên làm khởi động máy vi tính khi đảm bảo an toàn máy đã khô hoàn toàn. Cần xem xét thêm rằng bạn chớ nên sấy ở độ ẩm khá cao để tránh làm hỏng các linh kiện bên phía trong.

>>> Xem thêm: Cách phục hồi dữ liệu đã xóa trên máy tính chính xác

Nếu sống tại địa chỉ có độ ẩm cao, bạn nên tiếp tục kiểm tra máy tính xách tay của mình. Đặc biệt quan trọng khi phát hiện linh phụ kiện bị rỉ sét thì bạn hãy mang máy đến Bình Dương Computer sớm nhất. Để được các kỹ thuật viên hỗ trợ giải quyết trong khoảng thời gian sớm nhất.

 

Trả lời