Các bước nhập liệu bằng giọng nói ở trên Google tài liệu

Hướng dẫn các bước nhập liệu bằng giọng nói ở trên Google tài liệu

Các bước nhập liệu bằng giọng nói ở trên Google tài liệu tiết kiệm thời gian đánh văn bản, nhưng vẫn chuyên nghiệp văn bản của bạn.

Chỉ dẫn sử dụng Nhập dữ liệu bằng giọng nói trên Google dữ liệu

Tính năng nhập liệu bằng giọng nói trên Google tài liệu hay được sử dụng bởi những người dân gặp khó khăn khi thao tác làm việc với bàn phím. Hoặc dễ dàng và đơn giản là khi bạn không muốn đánh máy. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

  • Hướng dẫn hủy quyền truy vấn tài liệu trên Google Drive

Chỉ dẫn nhập liệu bằng giọng nói ở trên Google tài liệu

Trước khi sử dụng chức năng này, chúng ta phải đăng nhập vào Google dữ liệu & Action tác dụng này lên.

Bước 1: Trên thanh tác vụ, bạn chọn Công cụ > Nhập liệu bằng giọng nói.

Chúng ta có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + S để kích hoạt nhanh tác dụng này.

Mở Nhập liệu bằng giọng nói

Bước 2: nhấn vào biểu tượng micro có mặt trên screen để kích hoạt tính năng.

Bước 3: Đọc rõ rệt với âm lượng và tốc độ vừa phải.

Nhập tài liệu bằng giọng nói

Có như thế phần mềm mới có thể hiểu những gì bạn đang nói. Và mọi thứ bạn nói sẽ chuyển thành tài liệu xuất hiện trong văn bản.

Một số trong những xem xét khi nhập liệu bằng giọng nói

Trường hợp Action tác dụng này lần đầu, bạn cần đồng ý cho Google tài liệu sử dụng micro. Không chỉ có vậy, bạn có thể dịch rời biểu tượng micro đến bất kỳ địa điểm nào trong tài liệu để tiện cho việc sử dụng.

Chức năng này có thể không thiết đặt sẵn ngôn ngữ tiếng Việt khiến việc nhập liệu không chính xác. Bạn cũng có thể nhấp vào dấu mũi tên chỉ xuống trên hình tượng micro để setup lại. Hiện Google dữ liệu đang bổ trợ hơn 100 ngữ điệu khác nhau.

Chuyển ngôn ngữ và phương ngữ

Điểm trừ của cách thức nhập liệu này là không hề thêm dấu chấm vào văn bản với ngữ điệu tiếng Việt. Tính năng được cải thiện chỉ hoạt động với tiếng Đức, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Pháp, Tiếng Ý & tiếng Nga.

Không chỉ có thế công dụng nhập liệu bằng giọng nói còn được chấp nhận ta căn chỉnh và định dạng văn bản mà hoàn toàn không cần bất cứ làm việc nào trên thanh công cụ. Không mong muốn rằng tác dụng này cũng chỉ mới chuyển động trên phiên bản tiếng Anh.

Hi vọng tác dụng nhập liệu bằng giọng nói có không thiếu công dụng như phiên bản tiếng Anh giành riêng cho phiên bản tiếng Việt. Bạn thấy sao về tác dụng này hấp dẫn này? Hãy để lại chủ kiến dưới phần bình luận cho Baotrimaytinhbinhduong Theo luồng thông tin có sẵn và hẹn hội ngộ ở những bài viết sẻ chia tiếp theo sau.

 

Trả lời