4 Bước tăng khả năng bảo mật cho Hotmail

Với Hotmail, 1 dịch vụ email phổ thông cho người sử dụng cũng sẽ dễ dàng bị tấn công ví như bạn “lơ là” hay thiếu cảnh giác. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn 4 bước tăng khả năng bảo mật cho Hotmail.

1. Sử dụng mật khẩu “mạnh”
bên cạnh việc đặt mật khẩu tất nhiên các ký tự đặc biệt (@,#,$,…) không tính những chữ số, bạn nếu sử dụng mật khẩu theo nguyên tắc: không bắt buộc tậu chế độ “ghi nhớ mật khẩu” khi bằng máy tính công cùng, không tiêu dùng một mật khẩu cho phần đông tài khoản khác nhau, ví như dùng cộng mật khẩu cho phần đông tài khoản, thì bạn cần với thêm ký hiệu để rõ ràng.
2. Kết nối mang giao thức https:
Để luôn dùng kết nối https lúc bạn dùng hòm thư Hotmail, từ giao diện chính của hòm thư, bạn chọn cài đặt Options > More options…
Tại mục Managing your account, bạn tìm chiếc Account Detail (password, aliases, time zone), sau lúc trang mới mở ra, bạn kéo xuống cuối trang và tìm loại Connect with https, rồi tậu cái Use HTTPS automatically… Cuối cộng nhấn Save để lưu lại những thiết lập này. Từ giờ trở đi, mỗi khi bạn sử dụng Hotmail thì tự động nó sẽ kết nối bằng giao thức https.
3. Khôi phục thông tin mật khẩu:
Bạn cần đảm bảo rằng mục Password Reset Information trong tài khoản Hotmail bắt buộc luôn được cập nhật, trong số đông nếu ví như quên mật khẩu, bạn sẽ chắc hẳn đặt lại mật khẩu bằng những thông tin phân phối.
Tương tự như trên, bạn vào tùy mua Options > More options… > Managing your account > Account Detail (password, aliases, time zone). Sau khi trang mới mở ra, bạn sẽ thấy mục Password Reset Information, nhấn nút Add để thêm một cửa hàng email khác vào đây, cửa hàng này sẽ là nơi mà Microsoft gửi thông báo về mật khẩu nếu bạn lỡ quên.
Sau đó, bạn sẽ thêm 1 thiết bị máy tính đáng tin cậy (Trusted PC) trường hợp bạn dùng tài khoản chỉ trên một PC, để làm được điều này thì buộc phải thiết bị tính này yêu cầu cài đặt Window Live Essentials.
xung quanh ra, bạn cũng cần ra đời các Câu hỏi bảo mật, bạn nhấn Add ở mục Question để thiết lập câu hỏi cần giải đáp bảo mật và câu trả lời cho nó, sau đó nhấn Save để lưu lại .
4. Dùng Hotmail trên trang bị tính công cùng
Một tính năng bảo mật cuối cùng mà Hotmail áp dụng cho tài khoản thư là mã code duy trì đăng nhập (Get a single use of simple HTTP on public computers), bạn sẽ nhận được một đoạn mã sở hữu 1 khoảng thời gian sử dụng nhất định khi đăng nhập tài khoản Hotmail trên Mobile hoặc lắp thêm tính công cộng. Để sử dụng tính năng này, tại hộp thoại đăng nhập Hotmail, bạn chọn cái Get a single use code lớn sign in with.
Sau đấy, nhấp vào chữ Get one here và nhập tên tài khoản Window Live của bạn, sắm quốc gia xong và nhập số mobile của bạn vào đây. Cuối cùng, bạn nhấn Send text message để chương trình gửi một mã code tới điện thoại. Bạn sử dụng mã code này để đăng nhập Hotmail.
Bình Dương Computer kính chúc quý khách thành công.

Trả lời